[Đoàn khoa PT Nông thôn] - Hành quân về nguồn

Hoạt động Đoàn cơ sở

Trong khuôn khổ của Lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn, năm học 2017 – 2018. Sáng ngày 08/10, Ban Tổ chức lớp học đã tổ chức cho học viên tham gia buổi hành quân về nguồn Khu Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ.

Buổi hành quân diễn ra bắt đầu từ lúc 6g sáng, chặn đường xuất phát từ Khoa Phát triển Nông thôn – Khu Hòa An và điểm đến là Khu Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ với đoạn đường hành quân khoảng 6km với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ Khoa Phát triển Nông thôn về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Tại Khu Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương và tưởng niệm công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập của dân tộc, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của tuổi trẻ trước anh linh của Người – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Trước buổi lễ dâng hương và sinh hoạt truyền thống, đoàn đại biểu Cán bộ Đoàn đã được lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện kể về khí chất hào hùng của cha anh trong những năm chiến đấu tại đây. Sau khi tham quan các di tích trong khu Căn cứ, Đoàn đã tổ chức buổi lễ sinh hoạt truyền thống dành cho cán bộ Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn.

Trong không khí trang nghiêm buổi lễ, Đoàn đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn hơn 86 mùa xuân tiến bước dưới lá cờ Đảng vinh quang. Nhiều đồng chí cán bộ Đoàn đã bồi hồi, xúc động khi được nghe lại những câu chuyện của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong không khí trang nghiệm ấy, nhiều đồng chí cán bộ Đoàn đã đọc lời hứa trước lá cờ Đoàn và trước tập thể cán bộ Đoàn khoa với lời hứa sắt son cho phong trào Đoàn.

Chương trình Hành quân về nguồn là hoạt động có ý nghĩa to lớn, đẩy mạnh công tác giáo dục về lịch sử dân tộc và thành quả cách mạng của nhân dân, về lòng yêu nước và những chiến công oanh liệt của thế hệ đi trước. Qua chương trình này cũng đã giúp cho thế hệ trẻ khoa Phát triển Nông thôn thêm niềm tự hào khi đang được học tập tại nơi có truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, đồng thời cũng sự tri ân sâu sắc tuổi trẻ đến thế hệ đi trước.

Một số hình ảnh trong chương trình Hành quân về nguồn: