[Đoàn khoa Kinh tế] - Thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Ba

Hoạt động Đoàn cơ sở

Bao chuyến đò Mẹ đưa bộ đội sang sông

Bao đêm ròng Mẹ thức năm canh đào hầm nuôi giấu cán bộ

Bao vết thương mãi chẳng thể lành....

Một trường thiên tiểu thuyết được viết lên bằng máu, một huyền thoại vĩnh viễn được khắc ghi- huyền thoại về Người mẹ Việt Nam anh hùng....

Tìm về xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ vào những ngày cuối tháng 9 Liên ngành Kế toán- Kiểm toán đã ghé thăm và chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh Hùng Đỗ Thị Ba. Mẹ là mẹ ruột của liệt sĩ Dương Văn Ky - người đã cống hiến và hy sinh anh dũng trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Thăm Mẹ là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Khoa, các liên ngành sẽ thay phiên nhau thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ.

Tham gia chuyến đi vừa qua có các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Đoàn khoa cùng Ban điều phối liên ngành Kế toán- Kiểm toán.

Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống tinh thần của Mẹ. Những câu chuyện ngày xưa được gợi nhắc, những cảm xúc khó tả không thể viết thành lời chỉ có thể gói trọn bằng "cảm phục" và "tự hào".

Chuyến đi đã để lại rất nhiều cảm xúc, giúp sinh viên trong Liên ngành hiểu hơn về các giá trị cao đẹp, một lần nữa khẳng định truyền thống quý báu của dân tốc “ Uống nước nhớ nguồn” “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Thế hệ thanh niên hôm nay nói chung và sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng xin gởi muôn vàn lời tri ân sâu sắc cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến các Mẹ và quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của ông cha, tiếp tục thi đua lao động, học tập tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.