[Đoàn khoa Kinh tế] - Câu lạc bộ SEC

Hoạt động Đoàn cơ sở

Trải qua ba năm hoạt động, SEC luôn cố gắng cải tiến hoạt động của mình để đem đến nhiều giá trị hơn cho thành viên tham gia. Không chỉ dừng lại ở mảng tiếng Anh, SEC còn mở rộng hoạt động của mình sang mảng kỹ năng mềm, thông tin học bổng và tìm hiểu những kiến thức bổ ích về khối ngành kinh tế.

Ở năm học trước, SEC đã tổ chức rất thành công Series “Me in the Future” với các khách mời đến từ nhiều tổ chức, công ty khác nhau, bao gồm: marketing và truyền thông; quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; tài chính ngân hàng,... Mục đích của series là để chia sẻ cho các bạn sinh viên về định hướng nghề nghiệp, những điều kiện mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở sinh viên. Qua đó, giúp các bạn có thể trang bị sẵn sàng cho mình các hành trang cần thiết khi làm việc trong ngành nghề tương ứng.


Series “Me in the Future”

Vào đầu năm học 2017-2018 này, SEC đã tổ chức buổi “Orientation party – Gặp mặt đầu năm” để làm quen và định hướng các bạn tân sinh viên về tính chất và kế hoạch của câu lạc bộ trong năm học này. Buổi gặp gỡ diễn ra thân mật với các trò chơi sôi động và buổi tiệc nhẹ vào cuối giờ.


Buổi “Orientation party – Gặp mặt đầu năm”

Tiếp theo đây, SEC hiện đang có các buổi trò chuyện Weekend Talk vào cuối tuần về một số chủ đề nhất định, là nơi các bạn sinh viên có thể đến để chia sẻ, bày tỏ suy nghĩ, ý kiến của mình, qua đó làm quen được nhiều người bạn mới và nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân. Buổi Weekend Talk đầu tiên với chủ đề “Roll Your Stone Away” nói về các khó khăn mà sinh viên thường hay gặp phải trong quá trình học tiếng Anh. Từ đó đưa ra những biện pháp, đề xuất để cải thiện những khó khăn này.

Cụ thể hơn, các bạn đã cùng chia sẻ các nguồn thông tin, các kênh học thuật chất lượng và miễn phí để chủ động cải thiện việc học tiếng Anh mà không cần phải đến lớp học. Bên cạnh đó, SEC đã giới thiệu một số sân chơi, hoạt động tình nguyện sử dụng tiếng Anh tại Cần Thơ để các bạn có thể tiếp xúc với một môi trường luyện tập năng động và thực tế hơn.


Weekend Talk “Roll Your Stone Away”

Ngoài ra, Câu lạc bộ cũng sẽ tổ chức thêm những buổi luyện ngữ âm để rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh một cách chính xác cho các bạn sinh viên vào khoảng cuối học kì I này.

Cùng với sự đa dạng và qui mô hoạt động, sắp tới SEC dự định sẽ mở thêm đợt tuyển thành viên ban tổ chức mới để có thể vận hành các hoạt động của Câu lạc bộ tốt hơn. Các bạn sinh viên có nhu cầu tham gia và trải nghiệm có thể theo dõi tại kênh thông tin chính thức của Câu lạc bộ tại fanpage SEC Club - College of Economics CTU