[Đoàn khoa MT&TNTN] - Chương trình "Vui hội trăng rằm" 2017

Hoạt động Đoàn cơ sở

Đối với trẻ em, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà như: đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo và được vui chơi trong không khí đầm ấm. Hòa cùng không khí đó, Ban Chấp hành Đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên thực hiện hiện Kế hoạch Tổ chức chương trình Trung Thu năm 2017 với chuỗi hoạt động chính sau:

Phối hợp Đoàn phường Xuân Khánh tổ chức chương trình "Vui hội Trăng Rằm"

Đoàn Khoa Môi Trường và Tài Nguyên Thiên Nhiên đã phối cùng cùng Đoàn Phường Xuân Khánh tổ chức chương trình “Vui hội Trăng Rằm” tại trụ sở UBND phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ vào chiều ngày 01/10/2017.


Các em nhỏ tham dự chương trình

Từ 16h30 chiều, chương trình đã thu hút rất đông các em nhỏ trên địa bàn phường Xuân Khánh tham gia vào các hoạt động vui chơi trong chương trình.


Các em nhỏ tham gia các trò chơi

Các đoàn viên, thanh niên của Đoàn Khoa và Đoàn Phường đã cùng trao tặng những phần quà như: bánh, kẹo và lồng đèn cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn phường Xuân Khánh.


Trao lồng đèn và quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Ngoài ra, trong dịp này Đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên phối hợp với Đoàn phường Xuân Khánh thực hiện việc ký kết Chương trình phối hợp “Tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội – lợi ích cộng đồng”. Thông qua đó, mỗi năm Đoàn Khoa sẽ phối hợp cùng Đoàn Phường tổ chức từ 2 – 3 hoạt động vì an sinh xã hội – lợi ích cộng đồng trên địa bàn Phường, hỗ trợ Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, các trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn,…phối hợp hỗ trợ các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh môi trường.


Đ/c Huỳnh Công Khánh – Phó Bí Thư Đoàn Khoa MT&TNTN và Đ/c Dương Thanh Phong – Bí Thư Đoàn phường Xuân Khánh ký kết chương trình phối hợp hoạt động

Phối hợp Công Đoàn Khoa tổ chức chương trình "Vui Tết Trung Thu" cho con em cán bộ Khoa Môi Trường và Tài nguyên thiên nhiên

Nhằm tổ chức các hoạt động vui chơi thiết thực cho con em cán bộ, viên chức Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên trong dịp Trung Thu năm 2017. Lúc 17h30 ngày 03/10/2017 tại sảnh Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Ban Chấp hành Đoàn Khoa phối hợp với Công Đoàn Khoa tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” năm 2017.


Cô Nguyễn Thị Hồng Điệp – Chủ tịch Công Đoàn Khoa MT&TNTN phát biểu khai mạc

Chương trình đã thu hút các bạn sinh viên cùng các bé là con em cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường và TNTN cùng tham gia các hoạt động vui chơi, cũng như thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.


Các bạn sinh viên và  các em nhỏ cùng các cán bộ, giảng viên tham dự chương trình

Trước đó, Ban Chấp hành Đoàn Khoa đã tổ chức cuộc thi thiết kế lồng đèn đẹp thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều tác phẩm từ nhiều chất liệu khác nhau.


Ban giám khảo chấm điểm và lựa chọn các sản phẩm dự thi có chất lượng

 Vào buổi tối cùng ngày, BCH Đoàn Khoa đã công bố và trao giải cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi thiết kế lồng đèn đẹp.


Đại diện Đoàn Khoa và Công Đoàn Khoa trao giải cho các nhóm đạt giải


Các Sản phẩm tham gia cuộc thi thiết kế lồng đèn đẹp


Các em nhỏ tham gia các trò chơi và nhận quà, lồng đèn từ Ban Tổ chức


Ảnh lưu niệm sau chương trình

Đồng hành cùng Trường Tiểu học Giai Xuân 2 tổ chức chương trình "Đêm hội Trăng Rằm"

Với mong muốn tạo ra một mùa Trung Thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các vùng quê. Vào ngày 04/10/2017 chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” năm 2017 đã diễn ra với không khí hết sức vui tươi, đầm ấp. Đây là chương trình do Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Giai Xuân 2, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ  tổ chức cho hơn 250 em học sinh tại trường.


Các em học sinh tham dự chương trình

Chương trình với mục đích chia sẻ những điều ngọt ngào đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Chương trình năm nay Đoàn Khoa đã trao tặng 10 suất học bổng (200.000đ/suất), 30 phần quà và 300 lồng đèn cho các em học sinh thông qua nguồn quỹ được hỗ trợ từ cán bộ, viên chức và các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khoa. Với những phần quà nho nhỏ hy vọng các em sẽ thêm ấm lòng trong mùa trung thu này.


Đ/c Bùi Thị Bích Liên – Bí Thư Đoàn Khoa MT&TNTN và Thầy Phan Ngọc Lĩnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Giai Xuân 2 trao học bổng cho các em học sinh

Một số hình ảnh trong chương trình:


Các em học sinh tham gia các trò chơi vận động


Trao tặng lồng đèn và quà cho các em


BTC chụp hình lưu niệm

Đưa tin, ảnh: Ban Thông tin - Sự kiện
Đoàn Khoa Môi trường & TNTN