[Đoàn khoa KH Chính trị] - Hoạt động đền ơn đáp nghĩa tháng 10/2017

Hoạt động Đoàn cơ sở

                   Vào ngày 18 tháng 10 năm 2017, đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Đắc (ngụ tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Sau hoạt động trên, Đoàn khoa cũng đã cử đại diện đến thăm hỏi và tặng quà cho cụ Huỳnh Thị Bê (ngụ tại ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) – người già neo đơn, có công với cách mạng vào ngày 25 tháng 10 năm 2017. Đây là một hoạt động trọng tâm trong công tác Đoàn cũng là hoạt động thiết thực trong tháng 10 -  “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

                   Đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đắc, chúng tôi được mẹ kể lại quá khứ kháng chiến hào hùng của mẹ. Những chuỗi ngày gian khó mà khí khái vẫn hiên ngang, vẫn đối đầu với bao khó khăn, gian khổ, với bom đạn kẻ thù. Mẹ vẫn sống, vẫn chiến đấu, vẫn chăm lo đàn con cho chồng đi đánh giặc. Mẹ hôm nay tuổi đã ngoài tám mươi nhưng trong mẹ vẫn có sự tươi vui, yêu đời thắm thiết. Thông qua những câu chuyện mà mẹ kể chúng tôi - thế hệ kế thừa, là chủ nhân tương lai của đất nước nguyện dốc hết sức học tập và luyện để xứng đáng với công ơn, sự kỳ vọng mà thế hệ cha anh khi ngã xuống đã gửi gấm.

          Cụ Huỳnh Thị Bê năm nay đã 94 tuổi, không có người thân thích, được Ủy ban Nhân dân xã Mỹ Khánh xây tặng cho cụ căn nhà tình nghĩa trên phần đất của bà con cho ở nhờ. Từ năm 2016, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức nhận phụng dưỡng suốt đời đối với hoàn cảnh của cụ Bê. Theo đó, mỗi tháng các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa đều cử đoàn viên thay nhau đến thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho cụ một khoản tiền để trang trải do cụ đã lớn tuổi và không có thu nhập.

        Mỗi khi có đoàn viên đến thăm, cụ rất vui mừng, hỏi han các bạn chuyện học hành, các bạn cũng hỏi thăm tình hình sức khỏe của cụ. Mỗi lần nhắc tới hoàn cảnh neo đơn của mình, cụ rươm rướm nước mắt: “Mong mấy đứa lâu lâu xuống thăm ngoại, tao ở đây một mình buồn, không có ai nói chuyện, có mấy đứa xuống thăm ngoại mừng lắm!”.

                   Giữa lòng Thành phố Cần Thơ năng động, phát triển đang từng bước vươn mình bên bờ sông Hậu, thì đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần sự giúp đỡ. Hy vọng rằng truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Lá lành đùm lá rách sẽ được đoàn viên, thanh niên phát huy mạnh mẽ hơn nữa để xứng đáng là thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của nước nhà.

                                                                             

Tin/Ảnh: Yến Oanh

                                    Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị