[Đoàn viện NC&PT CNSH] - Nghệ thuật gây ấn tượng qua CV

Hoạt động Đoàn cơ sở

Vừa qua từ ngày 6/11 đến ngày 25/11/2017, được sự chấp thuận của BLĐ Viện CNSH, công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức chương trình “Nghệ thuật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV” và khuyến khích sinh viên Viện tham gia giao lưu học hỏi

Nằm trong khuôn khổ chương trình là cuộc thi “Viết CV xin việc bằng tiếng Anh” kéo dài từ ngày 6/11 đến ngày 20/11, sinh viên có cơ hội thực hành viết CV (Curriculum Vitae) bằng tiếng Anh nhằm tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Sau đó, BTC phía công ty sẽ chọn lọc ra 10 bài dự thi chất lượng nhất để tiến vào vòng trong – “Phỏng vấn giả định” - diễn ra vào ngày 25/11 tại Hội trường 106 - Viện CNSH. Tại đây, các sinh viên được tham gia phỏng vấn một cách vô cùng chuyên nghiệp. Đây là cơ hội tốt để sinh viên, đặc biệt là những sinh viên chuẩn bị ra trường, tiếp cận sâu hơn và có cái nhìn cụ thể về quy trình tuyển dụng nhân sự của một công ty uy tín.

Cùng ngày 25/11, quý công ty cũng đã tổ chức buổi seminar về “Nghệ thuật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV” được trình bày bởi ông Nguyễn An Chung - Trưởng phòng Quản trị Nguồn nhân lực – công ty Ajinomoto Việt Nam tại Hội trường 106 - Viện CNSH. Buổi seminar vô cùng thú vị này đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Viện. Ngoài ra, tại đây còn có sự góp mặt của đại diện từ phía Đoàn trường và các Khoa-Viện khác.

Mở đầu buổi trình bày, các sinh viên được giới thiệu sơ lược để có cái nhìn tổng thể về công ty Ajinomoto Việt Nam và quy trình tuyển dụng nguồn nhân lực cũng như những đãi ngộ đối với nhân viên công ty. Tiếp theo, các sinh viên được chia sẻ một cách rất tường tận về cách viết CV sao cho thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Buổi chia sẻ đã diễn ra hết sức sôi nổi dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của ông Nguyễn An Chung và sự hưởng ứng của sinh viên Viện CNSH.

Kết thúc chương trình, BTC đã trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cùng bảy giải khuyến khích trong đó bao gồm nhiều phần quà hấp dẫn như một lời biểu dương sự cố gắng của các bạn sinh viên đã tham gia cuộc thi viết CV đồng thời cũng là lời khuyến khích các bạn tự tin vững bước trong tương lai.

Chương trình “Nghệ thuật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tập thể sinh viên Viện CNSH vô cùng cảm kích công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức cùng BLĐ và văn phòng Viện đã phối hợp để tạo nên một chương trình hết sức bổ ích cho sinh viên. Tin chắc rằng, mỗi một sinh viên tham gia chương trình đều tích lũy được những kinh nghiệm cho riêng mình để tiếp thêm sự tự tin cho quá trình xin việc trong tương lai. Hy vọng rằng quý công ty sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa như thế này tại Viện NC&PT Công nghệ sinh học

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam
Tin bài : Đoàn Viện NC&PT CNSH