[Đoàn khoa PT Nông thôn] - Chấp cánh ước mơ khởi nghiệp cho Sinh viên

Hoạt động Đoàn cơ sở

Sinh viên là lực lượng đông đảo góp phần quan trọng trong việc xây dựng phong trào khởi nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để có được sự thành công, việc trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên đóng vai trò hết sức quan trọng.

Sáng ngày 28/01/2018 tại Khu Hòa An, Khoa Phát triển Nông thôn tổ chức chương trình “Khởi nghiệp – Giao lưu và Kết nối”, chương trình với sự tham gia của hơn 400 sinh viên đang học tập tại khu Hòa An. Thông qua chương trình giao lưu, các bạn sinh viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, các bạn có cơ hội chia sẽ với diễn giả về những ý tưởng và con đường để các bạn khởi nghiệp. Một bạn sinh viên chia sẽ: “Từ trước đến giờ em cứ nghĩ khởi nghiệp là phải thành lập công ty hay doanh nghiệp nhưng qua chương trình giao lưu này em mới hiểu khởi nghiệp có thể bắt đầu từ ý tưởng của tụi em…”.

Chương trình Khởi nghiệp – Giao lưu và Kết nối do Đoàn Khoa tổ chức với mục đích khởi xướng, nhằm khơi dậy và thắp sáng ước mơ khởi sự kinh doanh dành cho các bạn đoàn viên, sinh viên khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học. Ngoài hoạt động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, chương trình còn hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực Startup, kết nối và tìm kiếm nhà đầu tư … nhằm tăng cường khả năng thực hiện hóa dự án với mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân giàu kiến thức, kỹ năng và tinh thần khởi nghiệp.

Trong thời gian tới, Đoàn khoa tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ kết nối để giúp cho các nhóm sinh viên hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp. Đây cũng là mục tiêu mà Ban Thường vụ Đoàn Khoa định hướng làm hoạt động trọng tâm trong học kỳ 2, năm học 2017-2018.