[Đoàn khoa KH Chính trị] - Tham gia Hội trại kỷ niệm 16 năm thành lập Trung Đoàn CS Cơ động TNB

Hoạt động Đoàn cơ sở

Ngày 05/01/2018 vừa qua, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã vinh dự được đại diện Đoàn trường Đại học Cần Thơ tham gia Hội trại, giao lưu chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ (30/12/2001 – 30/12/2017) tại trụ sở Trung đoàn, số 345, đường Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đến với Hội trại, đoàn viên thanh niên của Đoàn khoa đã được gặp gỡ, thăm hỏi và hiểu thêm về cuộc sống của các anh - những chiến sĩ Cảnh sát cơ động, đang ngày đêm giữ gìn ổn định, yên bình cho miền đất Tây Nam Bộ trù phú.

Đây là một hoạt động thiết thực, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, gắn kết giữa các đơn vị Đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Tham gia Hội trại còn có các tiểu trại của các đơn vị Đoàn như: Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ, Quận Đoàn Ninh Kiều, Đoàn Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung ương,.. và các tiểu trại là các Tiểu đoàn trực thuộc Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ.

Chiều ngày 05/01, các trại cơ bản hoàn thành việc dựng và trang trí trại. Song song đó, Hội trại diễn ra các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, kéo co ... Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã xuất sắc giành được giải nhất phần chơi nhảy bao bố.

Đêm đến, không khí lạnh dần – cái tiết se lạnh của đất trời sắp vào Xuân và chính thời điểm đó, ngọn lửa trại bùng lên trong tiếng reo hò của trại sinh. Và rồi dòng người hòa vào nhau, nắm tay nhau hát vang, chạy quanh ánh lửa. Khung cảnh hết sức nên thơ và vô cùng xúc động. Ngọn lửa ấy đã làm ấm lên bầu không khí và gắn kết nồng nhiệt hơn sự khắn khít giữa các đơn vị Đoàn bạn. Hơn thế, ngọn lửa trại cháy bùng mãnh liệt đã thể hiện nhiệt huyết, sự quả cảm, quyết tâm thực hiện ước mơ, lý tưởng, hoài bão của tuổi trẻ.

Trời dần khuya, các hoạt động vơi dần và rồi ánh bình minh hé dạn, trại sinh các tiểu trại khẩn trương thu dọn trại và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khuôn viên cắm trại, lên đường trở về nơi sinh hoạt, học tập và công tác. Hội trại đã để lại trong lòng mỗi cá nhân nhiều kỷ niệm đẹp. Chúc các anh chiến sĩ Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ ngày càng vui, khỏe, vững tay súng để bảo vệ, giữ gìn sự bình yên cho quê hương./.

Tin/Ảnh: Hải Đăng
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị