[Đoàn khoa KH Chính trị] - Hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" 01/2018

Hoạt động Đoàn cơ sở

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đắc tháng này là Chi đoàn Triết học K43. Đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên Chi đoàn Triết học khóa 43 tham gia thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Mẹ Đắc năm nay tuổi đã cao, sức khỏe cũng không còn được dẻo dai nữa nhưng trong mắt Mẹ vẫn ngời lên niềm vui cuộc sống. Trò chuyện cùng chúng tôi lúc nào Mẹ cũng nở nụ cười lạc quan tràn đầy niềm tin yêu vào cuộc sống.

Xuân đang đến rất gần, đại diện Chi đoàn Triết học K43 đã kính gửi đến Mẹ một phần quà nhỏ hy vọng qua phần quà này, cái Tết của Mẹ sẽ thêm phần ấm áp.Đến hẹn lại lên, mỗi tháng một lần, hoạt động đền ơn đáp nghĩa là dịp để đoàn viên thanh niên khoa Khoa học Chính trị tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Theo đó, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã cử 02 Chi đoàn thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” tháng 01 năm 2018 tại 02 gia đình chính sách mà Đoàn khoa đảm nhận...

Đến thăm cụ Huỳnh Thị Bê là Chi đoàn Giáo dục công dân K43, đây cũng là lần đầu tiên các bạn sinh viên Chi đoàn Giáo dục công dân khóa 43 được tham gia một hoạt động đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc. Cụ Bê tuổi đã ngoài chín mươi nhưng chỉ sống một mình, khi được chúng tôi đến thăm cụ rất vui mừng và mãi mê tâm sự, trò chuyện như ông bà trò chuyện với con cháu của mình vây quần ngày tết. Bằng cả tấm lòng yêu kính, đại diện Chi đoàn đã gửi đến cụ một phần quà nhỏ, kính chúc cụ có một cái Tết đầm ấm và tiếp tục sống vui - sống khỏe.

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” là một hoạt động định kỳ hằng tháng của Đoàn khoa Khoa học Chính trị. Thông qua hoạt động này, Ban Chấp hành Đoàn khoa mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa sâu sắc và ngày càng trân quý hơn truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tin: Hải Đăng
B
an Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị