[Đoàn khoa Kinh tế] - IB show 2018 "Thương"

Hoạt động Đoàn cơ sở

Sau nhiều tháng chuẩn bị với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung lẫn hình thức, chương trình ca nhạc kịch truyền thống “IB Show” của liên khóa Kinh doanh quốc tế, Khoa Kinh tế đã diễn ra vào lúc 18h ngày 01/2/2018 tại Hội trường lớn Đại học Cần Thơ.


Trước giờ diễn 30 phút nhưng toàn bộ khán phòng gần như được lấp đầy bởi hơn 1.200 khán giả


Ban tổ chức được vinh danh và tri ân trước giờ diễn

Đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm của chương trình (tiền thân là FT Show được thành lập vào năm 2009). 10 năm tròn trĩnh, một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn ngủi. Nhưng những công sức, những nhiệt huyết mà biết bao thế hệ sinh viên Kinh doanh quốc tế bỏ ra là “vô tận” và không bao giờ có thể đong đếm được. Đối với những người đã đóng góp công sức tạo nên IB Show, nó không chỉ đơn thuần là một chương trình ca múa nhạc kịch, mà còn là một dịp để gắn kết tình bạn, thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo không giới hạn và đóng góp đến cộng đồng.


Đêm diễn được mở màn với tiết mục nhảy hiện đại đầy sôi động


Khung check in độc đáo được các thành viên team Marketing dàn dựng công phu

Chủ đề của “IB Show” năm nay mang tên “Thương”. “Thương” – ngắn gọn, súc tích nhưng chính nó đã làm vương vấn bao con người. Với những bối cảnh Sài Gòn xưa – nơi xa hoa và lộng lẫy, cảnh phòng trà hoa lệ hay khu chung cư đầy ma mị hứa hẹn đã đưa người xem đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Mỗi một tình tiết trong câu chuyện này sẽ là một điểm nhấn riêng biệt và mang tính nhân văn sâu sắc.Ý nghĩa của vở kịch lên án những bất công trong xã hội cũ, cùng với đó là hướng người xem đến một cuộc sống giàu tình thương và vị tha.


Tiết mục múa được đầu tư kĩ lưỡng

Được lấy cảm hứng từ vở kịch xuyên suốt IB Show 2018, cái tên “Thương” dù ngắn nhưng lại chất chứa rất nhiều tầng lớp ý nghĩa, truyền tải những tình cảm mà kịch nói riêng cũng như toàn bộ IB Show nói chung muốn gửi gắm đến khán giả. Ở cái tuổi mới lớn đầy mộng mơ, chúng ta luôn tin rằng tình yêu là mãi mãi, vĩnh viễn như chính cái màu hồng của những tâm hồn đang lớn. Thế nhưng, khi thực sự đối diện với cuộc đời, trải qua những khó khăn, thử thách và vấp ngã, ta rồi sẽ nhận ra rằng, sự vĩnh cửu của từ “yêu” chỉ là một khái niệm tương đối.


Bối cảnh của tiết mục kịch được làm thủ công rất tinh tế


Đội thời trang với những gương mặt ấn tượng được casting qua nhiều vòng

Mục đích của “IB Show” là gây quỹ từ thiện cho các hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Có thể nói đây là một phần không thể thiếu của chương trình, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với các hoàn cảnh không được may mắn trong cuộc sống. “Thương” đã thực sự chắp cánh cho những tấm lòng thiện nguyện vì xã hội tươi đẹp hơn.


Giữa chương trình là phần quyên góp từ thiện


Khán giả miệt mài theo dõi từng tiết mục

Với các tiết mục văn nghệ hoành tráng, đêm diễn kết thúc trong những tràn pháo tay và sự hưởng ứng từ phía khán giả, khép lại một mùa “|IB Show” thành công và hứa hẹn sẽ tiếp nối vào mùa sau – “IB Show 2019”.

Ban Thông tin & Truyền thông Đoàn Khoa Kinh tế