[Đoàn khoa PT Nông thôn] - Sôi nổi hoạt động nghĩa tình nơi biên giới năm 2018

Hoạt động Đoàn cơ sở

Với mục đích tăng cường mối liên hệ, đoàn kết với các đơn vị kết nghĩa trong và ngoài trường, đặc biệt là thắt chặt tình cảm giữa các đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo của Tổ quốc với trường Đại học Cần Thơ.

Trong 2 ngày 10, 11/02/2018, tuổi trẻ Khoa Phát triển Nông thôn đã đến thăm, giao lưu với các chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi biên giới tại Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 1 thuộc huyện Giang Thành, Kiên Giang nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018. Đoàn giao lưu gồm 32 người là giảng viên, sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn - trường Đại học Cần Thơ. Thay mặt đoàn, ThS Phạm Ngọc Nhàn – UVBTV Đoàn trường, Bí thư Đoàn Khoa đã gửi lời thăm hỏi, chia sẽ những khó khăn và gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

Tiếp đoàn công tác của Đoàn trường Đại học Cần Thơ, Đại úy Nguyễn Văn Mịch – Chính trị viên Tiểu đoàn 6 đang đóng quân tại biên giới Giang Thành, Kiên Giang đã bày tỏ sự vui mừng trước tình cảm của thầy và trò trường Đại học Cần Thơ. Đại úy Nguyễn Văn Mịch cho biết đơn vị có nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và tích cực hỗ trợ bà con nhân dân khi xảy ra thiên tai, bảo vệ vững chắc vùng biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Nhân dịp xuân Mậu Tuất, các bạn sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi qua các tiết mục giao lưu văn nghệ cùng với chiến sĩ tại Tiểu đoàn. Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại úy Mịch cho rằng sự quan tâm, những tình cảm mà Trường Đại học Cần Thơ mang đến là nguồn cổ vũ và động viên tinh thần rất lớn giúp cán bộ và chiến sĩ đơn vị nắm chắc tay súng bảo vệ và giữ gìn chủ quyền của Tổ quốc, đảm bảo tình hình an ninh trật tự để nhân dân đón tết được an vui.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã trao tặng 10 phần quà tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Phú Lợi và 15 phần quà cho học sinh hiếu học trường Tiểu học Phú Lợi với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng được vận động từ các bạn đoàn viên, sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn, Chi đoàn Phòng Bảo vệ Chính trị - Công an tỉnh Hậu Giang. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm giáo dục ý thức vì cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm của tuổi trẻ với người nghèo ở vùng biên giới, vùng gặp nhiều khó khăn vui xuân đón tết.

Song song với các hoạt động giao lưu văn nghệ, 2 đơn vị cũng đã tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa chiến sĩ Tiểu đoàn 6 và sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn vào chiều cùng ngày. Những hoạt động giao lưu chúc tết của đoàn viên, sinh viên trường Đại học Cần Thơ với chiến sĩ làm nhiệm vụ biên giới đã tạo không khí sôi nổi, động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi biên giới để nhân dân được vui xuân, đón tết.

Đoàn khoa Phát triển nông thôn