[Đoàn khoa MT&TNTN] - Lễ Phát động “Tháng hành động vì Môi trường” và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2018

Hoạt động Đoàn cơ sở

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2017 - 2018 của tuổi trẻ Khoa Môi Trường & TNTN. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong và ngoài Khoa về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, hành động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguồn nguyên nhân ngày Môi Trường Thế Giới 5/6. Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Đoàn Khoa MT&TNTN phối hợp với Công Đoàn Khoa tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế Giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”.

Đến tham dự buổi Lễ phát động có sự tham gia của đại diện Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, đại diện Công Đoàn Khoa, các cán bộ, viên chức đang công tại Khoa và cùng các bạn sinh viên đại diện cho các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khoa.


Các đại biểu và sinh viên tham dự chương trình


Thầy Võ Quang Minh – Bí thư Đảng ủy Khoa phát biểu chỉ đạo về ý nghĩa của hoạt động


Cô Nguyễn Thị Hồng Điệp – Chủ tịch Công Đoàn Khoa phát biểu và kêu gọi hưởng ứng ngày Môi trường Thế Giới

Nhằm tạo nên một phong trào cho toàn thể sinh viên trong toàn Khoa hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường. Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN đã tổ chức các hoạt động sôi nổi như treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6; tổ chức cuộc thi “Khu vườn xanh” nhằm tận dụng khu đất của các chi đoàn và sử dụng các vật liệu có thể tái chế như chai nhựa, nilon,.. để thiết kế, trang trí tạo thành khu vườn nhằm cải tạo cảnh quan khoa, tạo ra các không gian thân thiện với môi trường; tổ chức lễ phát động hưởng ứng, trồng cây xanh và làm sạch khuôn viên Khoa Môi Trường & TNTN.


Cô Bùi Thị Bích Liên – Bí thư Đoàn Khoa phát biểu giới thiệu về cuộc thi “Khu vườn xanh” và phát động chương trình hưởng ứng


Các Thầy, Cô và sinh viên thực hiện trồng cây xung quanh khuôn viên Khoa

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh Trái đất bốn lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050 và một phần lớn trong số đó sẽ nằm trong các đại dương nơi mà nó sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc,…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người.

Với những hoạt động thiết thực và thông qua buổi phát động với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta.

Ngày Môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường được tổ chức vào ngày 5/6. Ngày môi trường thế giới năm nay là cơ hội để mỗi chúng ta, bằng nhiều cách giúp chống lại ô nhiễm chất thải nhựa trên toàn thế giới.

​Một số hình ảnh trong buổi phát động:

“GIẢI QUYẾT Ô NHIỄM NHỰA VÀ NILON”

Đưa tin và ảnh: Đoàn Khoa Môi trường và TNTN