[Đoàn khoa KHXH&NV] - Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi 2018

Hoạt động Đoàn cơ sở

Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi năm 2018” do Đoàn khoa Khoa học Xã hội Nhân văn tổ chức đã xuất hiện nhiều gương mặt cán bộ Đoàn giỏi về công tác, chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng, góp phần hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Hội thi tổ chức nhằm kiểm tra năng lực đội ngũ cán bộ Đoàn và Ban Chấp hành Chi đoàn; đánh giá sự vận dụng của các cán bộ sau khi tham gia lớp tập huấn cán bộ Đoàn, qua đó phát hiện ra những nhân tố mới làm nguồn nhân lực kế thừa tiếp nối các thế hệ đi trước. Đồng thời tuyên dương đội ngũ các cán bộ Đoàn nhiệt huyết, năng động giỏi nghiệp vụ vững kĩ năng, biết lí luận, dám nghĩ dám làm, biết áp dụng vào vào thực tiễn.

Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn 2018

Được khởi động từ ngày 26/5, trải qua phần thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức, hiểu biết công tác lãnh đạo của Đảng, đối với Đoàn Hội, Nghị quyết, chỉ thị, những hiểu biết chung về lịch sử chính trị, văn hóa xã hội. Vòng thi bán kết đã lựa chọn 20 thí sinh tham gia đi thực tế tại khu du lịch sinh thái Cồn Sơn. Tại đây các thí sinh đã thực hành các kĩ năng cần thiết của một cán bộ Đoàn như giải mật thư, thắt nút dây, nhảy dân vũ….Và đặc biệt các thi sinh được trải nghiệm làm các món bánh dân gian.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất có mặt trong đêm chung kết trải qua hai phần thi: năng khiếu và giải quyết tình huống với hình thức là “Ơn giời ,Cán bộ Đoàn dây rồi” Với phần thi năng kiếu, mỗi thí sinh đã mang tới những màu sắc khác nhau như : hát, hùng biện, cắm hoa. Phần thi xử lí tình huống cũng không kém phần hấp dẫn khi các thí sinh phải giải quyết các vấn đề xoay quanh đến những hoạt động, công tác và kĩ năng của một người cán bộ Đoàn .


Các thí sinh trải nghiệm thực tế tại Cồn Sơn


Phần thi hoạt náo của các thí sinh

Phần thi “ Ơn giời Cán bộ Đoàn đây rồi!”

Trải qua các phần thi, thí sinh Phan Thị Mỹ Nhiên đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về thí sinh Trần Quang Sang, giải ba là Trương Thị Ngọc và hai giải khuyến khích là hai thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Như và Võ Hữu Lộc. Đồng thời Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 20 các thí sinh.


Trao giấy chứng nhận cho các thí sinh


Trao giải cho các thí sinh

Diễn ra trong không khí sôi động vui tươi Hội thi tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn khoa KHXH&NV có cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, cũng là để tìm nguồn nhân lực kế thừa. Với kết quả hoàn toàn xứng đáng, hi vọng mổi cán bộ đoàn giỏi sẽ không ngừng vươn lên hơn nữa, luôn tận tâm và nhiệt huyết với công tác đoàn góp phần đưa hoạt động Đoàn, phong trào Thanh niên khoa nói riêng và Đoàn trường nói chung ngày một vươn xa.

Tiểu Ban Nhân – Lưu – Tin
Đoàn Khoa KHXH&NV