[Đoàn khoa Sư phạm] - Khởi động mùa hè 2018

Hoạt động Đoàn cơ sở

Tiếp nối những thành công từ Hội trại văn hóa Thanh niên 2018, chương trình Khởi động mùa hè 2018 của Đoàn khoa Sư phạm cũng đã được diễn ra trong không khí sôi nổi, tươi vui với chủ đề “Chạy đến trái tim” nhằm tại ra một sân chơi cho sinh viên khoa Sư phạm được giải tỏa và thư giãn sau một năm học đã qua,góp phần tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu giữa các thành viên trong chi đoàn, giữa các chi đoàn với nhau, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, sự quan tâm, chia sẻ.


Chủ đề “Chạy đến trái tim”

Thông qua 03 hoạt động lớn Quyên góp quần áo cũ, trao đổi giáo trình – chạy việt dã - hội bánh dân gian đã tạo điều kiện cho sinh viên được phát huy tinh thần tương thân tương ái, giàu tính nhân văn; khuyến khích hoạt động rèn luyện sức khỏe, phong trào thể dục thể thao của sinh viên; phát triển năng khiếu, kỹ năng trong ẩm thực dân gian với các loại bánh truyền thống của Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.


Các bạn sinh viên cùng trao đổi sách, giáo trình giữa các khóa và các ngành khác nhau

Quyên góp quần áo cũ là hoạt động được các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình với tổng số lượng quyên góp gồm hơn 200 bộ quần áo và 10 bộ áo dài, số lượng quần áo sẽ được chuyển cho Thầy Đoàn Anh Minh, giáo viên Trường tiểu học Ngô Quyền và nhóm hoạt động xã hội để tiếp tục trao tặng cho các cơ sở từ thiện.


Thầy Đoàn Anh Minh (áo xanh) đang cùng mọi người vận chuyển đồ

Chạy việt dã là hoạt động mới nhất trong chương trình Khởi động mùa hè thường niên của khoa Sư phạm, đây không chỉ là hoạt động vừa thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của sinh viên khoa Sư phạm mà còn tạo điều kiện để các bạn trẻ có dịp gặp gỡ giao lưu, thể hiện tinh thần thi đua trong khối sinh viên.


Hoạt động thu hút gần 200 sinh viên thuộc khoa Sư phạm


Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các vận động viên đều hoàn thành xuất sắc chặng đường của mình.

“Hội bánh dân gian” là hoạt động thu hút sự quan tâm và hào hứng của các bạn sinh viên nhiều nhất, hàng chục loại bánh truyền thống Việt Nam được bày bán trong gian hàng của mỗi chi đoàn như  bánh chuối, bánh bột lọc, bánh khọt, bánh tiêu,…và tiêu biểu nhất chính là Bánh xèo – một loại bánh thân thuộc của những người con vùng Nam bộ.


Món bánh xèo quen thuộc được chính những “đầu bếp trẻ” khoa Sư phạm chế biến và trang trí


Bánh khọt


Bánh in


Ban giám khảo lần lượt đi chấm các gian hàng Ban giám khảo lần lượt đi chấm các gian hàng


Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về chi đoàn SP. Vật lý K42, giải Nhì thuộc về chi đoàn SP. Vật lý K43 và giải Ba thuộc về chi đoàn SP. Ngữ văn K42Tác phẩm xuất sắc giành được giải Nhất ở Hội bánh dân gian của chi đoàn SP. Vật Lý K42

Chuỗi hoạt động cho chương trình Khởi động mùa hè 2018 “Chạy đến trái tim” đã khép lại với những quyển sách được chuyền tay nhau, những bộ quần áo cũ được tận dụng để trao tặng cho những ai cần và nụ cười của sinh viên Khoa Sư phạm khi được thưởng thức lại các loại bánh tưởng chừng đã quá đỗi quen thuộc đối với mỗi người con Nam Bộ, do chính tay những thầy cô giáo trẻ tương lai đích thân là “đầu bếp”. Chính sự quan tâm đóng góp và ủng hộ nhiệt tình của các bạn là nguồn động lực để các hoạt động được diễn ra ngày càng phong phú và hấp dẫn hơn.

Hen gặp lại, Khởi động mùa hè 2019!

Ảnh & Tin: Tiểu ban Thông tin & Truyền thông
Đoàn khoa Sư phạm