[Đoàn khoa Sư phạm] - Tuyên truyền Phòng chống HIV/AIDS năm 2018

Hoạt động Đoàn cơ sở

Căn cứ theo kế hoạch số 397/AIDS – TT ngày 04 tháng 6 năm 2018 của giám đốc trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, vào 17 giờ 30 phút ngày 11 tháng 6 năm 2018 tại Hội trường Khoa Sư phạm đã diễn ra buổi truyền thông thay đổi hành vi trên nhóm nguy cơ cao. Buổi truyền thông có sự góp mặt của đại diện từ Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS TP. Cần Thơ và các anh chị  tiếp cận viên và thu hút gần 100 sinh viên tham dự.


Đại diện từ Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS TP. Cần Thơ


Buổi truyền thông thu hút đông đảo sinh viên tham dự

Đến với buổi truyền thông bạn sẽ được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích như: những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, hướng dẫn biện pháp tình dục an toàn, khi nào thì có nguy cơ bị nhiễm HIV? Phải xử lí như thế nào khi bạn có nguy cơ bị nhiễm HIV?.....


Sinh viên phát biểu ý kiến


Sinh viên được cung cấp kiến thức về HIV/AIDS


Đ/c Mai Nhựt Hoang đang hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

Không những thế, buổi truyền thông còn giới thiệu cho chúng ta các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Song song đó, buổi truyền thông còn lồng ghép vào tư vấn cho những ai tham dự về việc tại sao phải xét nghiệm HIV, lợi ích của xét nghiệm HIV là gì? Và tư vấn xét nghiệm HIV lưu động. Bên cạnh đó, buổi truyền thông còn giới thiệu dụng cụ xét nghiệm HIV hiện đại, không đau, không lấy máu không mất nhiều thời gian và tiến hành xét nghiệm cho những ai có nhu cầu.

Tuy buổi truyền thông chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng nhưng đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về căn bệnh HIV/AIDS cũng như cách để phòng chống và điều trị.

Tin & Ảnh: Tiểu ban Thông tin & Truyền thông
Đoàn khoa Sư phạm