[Đoàn khoa Luật] - Thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Năm nhân dịp 71 năm ngày 27/7

Hoạt động Đoàn cơ sở

Chiến tranh đã đi qua, những vết thương thịt da cũng theo năm tháng lành lại, nhưng có những hi sinh mất mát vẫn còn đọng lại trong biết bao người phụ nữ Việt Nam có chồng, có con ra đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Ban Chấp hành Đoàn khoa cùng các chi đoàn cơ sở đã tổ chức đến thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Năm tại ấp Trường Thọ, xã Trường Long, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ vào những ngày tháng 7.

Tiếp chuyện với các cháu đến thăm, nụ cười hiền hậu thi thoảng lại xuất hiện trên gương mặt phúc hậu phủ dấu gần nửa thế kỉ đời người âm thầm hi sinh, chờ đợi chồng và các con mãi mãi không trở về của mẹ Năm. Nhìn di ảnh chồng, con trên bàn thờ, Mẹ như đang sống lại những ngày khói lửa chiến tranh ác liệt đã đem đi một phần xương thịt của người phụ nữ chân lấm tay bùn nhưng cũng rất kiên cường này.

Sau lời tâm sự, hỏi han ân cần, đại diện BCH Đoàn khoa đã thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ có công với Cách mạng và trao những phần quà nghĩa tình ấm cúng cho mẹ Năm.


BCH Đoàn khoa thắp nhang tri ân các liệt sĩ có công với cách mạng Việt Nam tại nhà mẹ Năm


BCH Đoàn khoa trao quà và chụp hình lưu niệm cùng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Năm

Thế hệ trẻ hôm nay nói chung và các đoàn viên, thanh niên khoa Luật hiện nay nói riêng đều hiểu rằng không có gì có thể đền đáp được công lao to lớn của mẹ Năm và của tất cả những Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Họ là những người đã hiến dâng những gì quý giá nhất của đời mình cho độc lập, tự do, thống nhất. Sự hi sinh đó là tài sản tinh thần vô giá, trường tồn cùng lịch sử dân tộc, mãi mãi được Tổ quốc ghi công. Thế hệ thanh niên ngày nay mãi nhớ ơn, tự hào, hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để không phụ lòng bặc cha anh đi trước.


Đại diện BCH Chi đoàn chụp ảnh kỉ niệm cùng Mẹ Việt Nam Anh Hùng

“Mẹ ơi! Mẹ của chúng con
Trái tim chung thủy vàng son
Yêu Đất Nước lắm nhiều gian khổ
Tần tảo cả đời cho cháu con…”
Trích bài “Mẹ Việt Nam Anh Hùng” của tác giả Dương Thị Thanh Vi

Ảnh: Quang Nghĩa
Viết bài: Yên Thi