[Đoàn khoa Luật] - Chương trình "Tháng 8 cho em"

Hoạt động Đoàn cơ sở

Trong thư chúc tết trung thu cho các em thiếu nhi. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết:
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng”

Có thể thấy rằng, sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm và luôn dành tình cảm tốt đẹp nhất cho các em thiếu niên, nhi đồng. Bác luôn chăm lo đến niềm vui tinh thần cho các em. Bởi với Bác chính các em sẽ là những đôi cách vững chắc để đưa nước Việt Nam ta sánh vai với các cường quốc năm châu. Thực hiện lời dạy của Bác, được sự cho phép của Đoàn cấp trên. Vừa qua Đoàn khoa Luật kết hợp cùng Đoàn khoa Công nghệ và Quận Đoàn Ô Môn đã tổ chức chương trình vui trung thu, với chủ đề “Tháng 8 cho em” tại Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.


Sinh viên khoa Luật – khoa Công nghệ với công tác chuẩn bị cho trương trình trung thu.

Chương trình được sự quan tâm từ phía lãnh đạo khoa cũng như quý thầy cô trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực – Nơi các em học tập và sinh hoạt. Chính sự nhiệt tình, hăng hái của các anh chị Đoàn khoa Công nghệ, đặc biệt là Đoàn khoa Luật đã đem đến cho các em niềm vui, sự thích thú. Mở đầu chương trình đồng chí Nguyễn Công Lịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khoa Luật, tổ chức một loạt trò chơi tập thể để khuấy động không khí và gắn kết các em. Các em nhanh chóng hưởng ứng và vui vẻ tham gia cùng các anh chị.


Đồng chí Nguyễn Công Lịnh - Ủy viên Thường vụ khoa Luật - ĐHCT tổ chức trò chơi tập thể cho các em.

Tiếp theo, đại diện nhà trường và địa phương chúc mừng trung thu đến các em và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn khoa Luật, Đoàn khoa Công nghệ.


Đại diện Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực đọc thư chúc tết trung thu của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Sau cùng, là phần các em mong chờ nhất – phát quà bánh, lồng đèn trung thu cho các em.


Sinh viên khoa Luật – khoa Công nghệ phát lồng đèn và quà bánh cho các em.

Mỗi em mỗi phần, các em tươi cười khoe nhau. Chính nụ cười trên từng gương mặt xinh xắn, ngây thơ ấy đã làm bao nhiêu mệt nhọc trong suốt hành trình của chúng tôi dường như tan biến. Là bởi vì, chúng tôi nhận ra giá trị của việc mình đang làm. Chúng tôi đã góp một “tia sáng” bé nhỏ hòa vào ánh sáng đêm trăng rằm đến với các em. Chúng tôi đã mang đến cho các em sự ấm áp, vui tươi. Và chúng tôi, cũng đã nhận lại ở các em là sự hài lòng – Hài lòng với bản thân mình, hài lòng với tuổi trẻ mà chúng tôi đã cống hiến hết mình. Đó sẽ là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời mà chúng tôi đã góp nhặt trong quãng đời sinh viên của mình. Để có được những điều đó, chúng tôi xin cảm ơn quý lãnh đạo, Ban chấp hành Đoàn Khoa Luật cũng như Đoàn Khoa Công nghệ, Quận Đoàn Ô Môn, quý thầy cô Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực và tất cả các bạn học sinh đã cho chúng tôi một mùa trung thu thật sự ý nghĩa này.


Toàn cảnh đêm thu với chủ đề “Tháng 8 cho em”

Bài: Huỳnh Giao
Ảnh: Minh Tiến
Ban Truyền thông Đoàn khoa Luật