[Đoàn khoa Luật] - Lễ Tốt nghiệp cho Tân Cử nhân K40

Hoạt động Đoàn cơ sở

“Nhớ những lúc gắn bó bên nhau hôm nào 
Nhớ ánh mắt lấp lánh trao nhau nụ cười 
Nhớ tiếng nói tiếng hát thiết tha trong lòng 
Và những ngấn nước mắt của ngày chia tay ta xa nhau…”

Lời bài hát vang vọng và sâu lắng hơn khi mỗi chúng ta đã từng không ít lần trải qua những mùa chia tay bè bạn, thầy cô và mái trường với nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn. Người ta thường nói mùa thu là mùa các em học sinh tung tăng cắp sách đến trường, gặp lại thầy cô, bè bạn, là mùa của những tiếng trống trường rộn rã sau những ngày hè dài đăng đẳng. Nhưng mùa thu lại là mùa các Tân cử nhân Khoa Luật chia tay bạn bè, thầy cô, tạm biệt mái trường Đại học Cần Thơ để tiếp nối sứ mệnh của những thế hệ đi trước góp công xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày 19/9/2018 vừa qua, Khoa Luật đã làm lễ tốt nghiệp cho hơn 500 Tân cử nhân trong đó có 03 Cử nhân đạt thành tích xuất sắc nhất toàn khóa học 2014-2018, cùng hơn 90 Tân cử nhân xếp loại giỏi. Và hơn 11 Tân cử nhân được Đoàn trường Đại học Cần Thơ khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Buổi lễ được diễn ra trong không khí hân hoan của các bạn Tân cử nhân, quý thầy cô và các bậc phụ huynh nhưng cũng đầy những cung bậc cảm xúc.


Hơn 500 Tân cử nhân về tham dự Lễ Tốt nghiệp năm học 2017-2018

Buổi lễ có sự góp mặt của Phó Hiệu trưởng –  PGS. TS Trần Trung Tính. Trong buổi lễ tốt nghiệp đã đôi lời nhắn nhủ đến các Tân cử nhân với hy vọng các Tân khoa sẽ đem những kiến thức pháp luật đã được giảng dạy trên giảng đường để làm giàu đẹp thêm cho quê hương, đất nước để không phụ sự mong mỏi của gia đình, thầy cô và xã hội.


PGS. TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Đoàn trường trao bằng khen cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Một lẽ dĩ nhiên, ngày ra trường là một điều tất yếu của những tân sinh viên sau một chặng đường rèn luyện tại trường đại học. Và chỉ có những ai đã, đang và sẽ ở trong khoảnh khắc như thế mới cảm nhận được rõ nhất những cảm xúc nơi trái tim mình, bùi ngùi, quyến luyến vì chia tay, hạnh phúc vì thành quả đã đạt được và pha trộn nhiều niềm tiếc nuối.


Tân cử nhân Trần Ngọc Quỳnh Hương thay mặt cho hơn 500 Tân cử nhân về tham dự Lễ tốt nghiêp phát biểu cảm nghĩ.

Các Tân cử nhân sẽ “bay đến những chân trời mới, để thực hiện những ước mơ của riêng mình”. Chúc cho các Tân cử nhân dù làm công việc gì đi nữa cũng sẽ luôn hoàn thành tốt, gặt hái được nhiều thành công bằng chính kiến thức học được, sự tậm tâm, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, từ mái trường này, chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, sẽ là niềm tự hào của thầy cô.

Bài: Tường Oanh
Ảnh: Yên Thi
Ban Truyền thông Đoàn khoa Luật