[Đoàn khoa Luật] - "Đêm trăng cho em" 2018 tại Chùa Long An 2

Hoạt động Đoàn cơ sở

Đã là thông lệ hằng năm, vào mỗi dịp trăng rằm, chúng ta lại nao nức đón ngày Tết Trung thu. Đêm trăng rằm tháng 8 tròn vành vạnh, tỏa sáng khắp bầu trời, những cơn gió ngày thu thổi từng cơn dịu dàng, náo nức tiếng cười vui của đám trẻ rước đèn trước ngỏ nhỏ,… Từ lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm cho các em nhỏ làm thế nào để có được những đêm trăng thật vui tươi và ý nghĩa.

Trong ngày Tết Trung Thu độc lập đầu tiên của đất nước, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết nên những câu thơ gửi đầy tình thương yêu của người dành cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng cả nước:

“Trung Thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.”

Thực hiện lời dạy của Bác, được sự cho phép của lãnh đạo Khoa, Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Vừa qua, ngày 24/9/2018 Đoàn khoa Luật đã tổ chức chương trình Đêm Trung thu cho các em thiếu nhi, nhi đồng tại chùa Long An 2, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.


Công tác chuẩn bị tại Khoa Luật cho chương trình “Đêm Trăng cho em”.


Các bạn đoàn viên, thanh niên chuẩn bị di chuyển đến Chùa Long An 2 với xứ mệnh “mang Trung thu” đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy thời tiết không được thuận lợi nhưng khi đến được địa điểm trao quà nhìn thấy những gương mặt ngây ngô, đáng yêu của các em khi nhận được những phần quà là chúng tôi quên đi những mệt nhọc. Chúng tôi tự cảm thấy việc làm của mình thật ý nghĩa vì đã mang đến cho các em niềm vui trong ngày Tết của tuổi thơ.


Niềm vui lẫn vào trong đôi mắt của các bé khi được gặp gỡ các anh chị sinh viên


Những phần quà mà đoàn viên, thanh niên trong toàn khoa đã chuẩn bị nhiều ngày trước được trao tận tay các em nhỏ


Sư cô trụ trì không cầm nổi nước mắt cảm ơn những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các bạn sinh viên Khoa Luật đã biến những “ánh trăng khuyết” trở nên tròn hơn.

Cảm ơn Đoàn khoa Luật, cảm ơn các sư cô trụ trì và tất cả các bạn nhỏ đã cho chúng tôi một mùa trung thu đáng nhớ. Quãng đời sinh viên của chúng tôi sẽ thêm phần tươi đẹp khi có những kỉ niệm đẹp cùng các em nhỏ tại ngôi chùa này. Chúng tôi hứa rằng hành trình mang Trung thu cho em sẽ không bao giờ có điểm cuối, để không còn “ánh trăng khuyết” nào trong đêm trăng rằm tháng 8…


Các bạn đoàn viên, thanh niên chụp hình lưu niệm cùng sư cô trụ trì và các em nhỏ không quên hứa rằng sẽ không để một “ánh trăng khuyết” nào ở đêm Trung thu này.

 

Bài: Thiên Nhi
Ảnh: Minh Tiến
Ban Truyền thông Đoàn khoa Luật