[Đoàn khoa Luật] - Chào đón Tân Sinh viên K44

Hoạt động Đoàn cơ sở

Có người đã từng nói rằng:“Mỗi sự khởi đầu mới đều bắt nguồn từ một sự kết thúc khác”. Câu nói này càng ý nghĩa hơn đối với các bạn học sinh vừa trải qua chặng đường 12 năm đèn sách miệt mài và một kỳ thi THPT Quốc gia - một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình để đặt chân đến cánh cửa của Trường Đại học Cần Thơ nói chung và Khoa Luật nói riêng.

Hòa chung không khí của năm học mới, ngày 26/9/2018 vừa qua Khoa Luật Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ Chào đón Tân sinh viên Khóa 44 năm học 2018-2019. Buổi lễ được diễn ra long trọng hơn với sự có mặt của PGS. TS. GVCC Phan Trung Hiền - Phó Trưởng Khoa Luật và ThS. GVC Diệp Thành Nguyên - Phó Trưởng Khoa Luật, cùng với các thầy cô là Trưởng bộ môn, các thầy cô là Cố vấn học tập các lớp khóa 44 và đặc biệt là 357 Tân sinh viên khóa 44 đến từ 3 chuyên ngành Luật Hành chính, Luật Thương mại và Luật Tư pháp. Với sự mong mỏi và kỳ vọng ở các em vừa bước vào ngưỡng cửa Đại học, PGS. TS. GVCC Phan Trung Hiền đã gửi lời chúc mừng đến các Tân sinh viên của Khoa cùng với đó là những lời nhắn nhủ đến các em hãy cố gắng học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong 4 năm Đại học này.


PGS. TS. GVCC Phan Trung Hiền có đôi lời phát biểu và nhắn nhủ đến các em Tân sinh viên khóa 44

Bên cạnh học tập và rèn luyện thì nề nếp và tác phong cũng được Khoa Luật chú trọng. ThS Đinh Thanh Phương – Phó Trưởng Bộ môn Luật Hành chính đã sinh hoạt với các em Tân sinh viên về vấn đề này với hy vọng suốt thời gian học Đại học các em sẽ luôn gìn giữ những nề nếp, tác phong tốt đẹp trên giảng đường cũng như là đối với các thầy cô của Trường.


ThS Đinh Thanh Phương – Phó trưởng Bộ môn Luật Hành chính đã sinh hoạt cho các Tân sinh viên về nếp nếp tác phong trong quá trình học tập và rèn luyện

Đợt xét tuyển vừa qua, Khoa Luật có 3 Tân sinh viên đạt điểm cao nhất ở 3 chuyên ngành Luật Hành chính, Luật Thương mại và Luật Tư pháp. Đây là sự cố gắng và phấn đấu nỗ lực không ngừng của các thủ khoa chuyên ngành. Chính vì thế Khoa Luật đã dành tặng 3 phần quà trong buổi lễ nhằm động viên và khích lệ tinh thần, hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu và đạt nhiều thành tích tốt trong quá trình học tập và nghiên cứu tại khoa Luật.


PGS. TS. GVCC Phan Trung Hiền trao tặng 3 phần quà cho 3 Tân sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất 3 chuyên ngành Luật Hành chính, Luật Thương mại và Luật Tư pháp

Đi đôi với việc dạy học, khoa Luật còn chú trọng việc cho sinh viên thực hành và va chạm với những công việc liên quan đến ngành nghề sau này và trong buổi lễ vừa qua các Tân sinh viên cũng được các thầy cô giới thiệu về CLE - Đội giáo dục pháp luật thực hành. Đây là một môi trường để rèn luyện và thực hành những kiến thức đã được giảng dạy trên lớp dành cho sinh viên. Khi tham gia đội CLE các bạn sẽ có cơ hội được tham gia hoặc tổ chức những hoạt động như: Phiên tòa giả định, tư vấn pháp lí, được hướng dẫn cách nghiên cứu hồ sơ giải quyết vấn đề. Đặc biệt là khi là thành viên của đội CLE các bạn sẽ có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên ở nước ngoài qua các hoạt động do khoa tổ chức.


Các Tân sinh viên xem video clip giới thiệu về CLE-Đội giáo dục pháp luật thực hành

Trước thềm năm học mới, chúc tất cả các  Tân sinh viên Khóa 44 sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện tốt dưới mái mà chung của Khoa Luật. Mong các bạn hãy nhớ rằng đoạn đường 12 năm qua chỉ là sự mở đầu cho một đoạn đường mới, một môi trường mới để các bạn học tập và trau dồi kỹ năng - nơi những ước mơ của các bạn sẽ được thực hiện, các bạn hãy trân trọng những tháng năm trên giảng đường đại học của mình. Đó là quãng thời gian khó khăn nhất nhưng cũng rực rỡ nhất. Mỗi chúng ta là một loài hoa, hoa sẽ nở vào thời điểm thích hợp nhất. Và chúng ta sẽ đi tới những ước mơ khi trên giảng đường Đại học chúng ta thực sự cố gắng phấn đấu và rèn luyện bản thân mình.


Các Tân sinh viên được giới thiệu trên sân khấu Hội trường Rùa trong sự chào đón nồng nhiệt từ quý thầy cô cùng anh chị các khóa trên

Bài, ảnh: Tường Oanh
Ban Truyền thông Đoàn khoa Luật