[Đoàn khoa Luật] - Tọa đàm lấy ý kiến sửa đổi Luật Thanh niên 2018

Hoạt động Đoàn cơ sở

Thực hiện công văn số 528 của Thành đoàn Cần Thơ về việc lấy ý kiến góp ý đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên. Được sự tin tưởng giao nhiệm vụ của BTV Đoàn trường Đại học Cần Thơ, sự đồng ý của Ban Chủ Nhiệm Khoa Luật. Vừa qua, Đoàn khoa Luật đã tổ chức thành công buổi “Tọa đàm lấy ý kiến góp ý về việc sửa đổi Luật Thanh niên”. Đến dự và chỉ đạo trực tiếp có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ; Đồng chí Lâm Thị Bích Trâm – Bí thư Đoàn khoa Luật; Đồng chí Võ Hoàng Tâm – Phó bí thư Đoàn khoa Luật; Đồng chí Võ Nguyễn Nam Trung – Giảng viên bộ môn Luật hành chính, Bí thư Chi bộ Sinh viên khoa Luật. Cùng các đồng chí là cán bộ đoàn, đoàn viên đến từ các chi đoàn trực thuộc khoa Luật.

Các đồng chí chủ tọa điều hành tại buổi Tọa đàm lấy ý kiến góp ý về việc sửa đổi Luật Thanh niên.

Mở đầu buổi Tọa đàm đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đã trình bày khái quát về Luật Thanh niên sửa đổi. Tiếp theo, đồng chí Võ Hoàng Tâm trình bày về sự cần thiết ban hành Luật Thanh niên sửa đổi. Qua đó, tạo tiền đề cho các chi đoàn thảo luận, đóng góp ý kiến. Có thể nói rằng, Việc lấy ý kiến sửa đổi Luật Thanh niên cơ bản gần gủi và phù hợp với đối tượng là sinh viên, đặc biệt là sinh viên khoa Luật vì đây là hoạt động chuyên môn đặc thù của Đoàn khoa. Chính vì lẽ đó, đại diện các chi đoàn đã mạnh dạng, nhiệt tình đóng góp ý kiến. Đã có gần 40 ý kiến đóng góp thật sự hữu ích và cần thiết đến từ các cá nhân đoàn viên.


Các đồng chí đến từ các chi đoàn trực thuộc khoa Luật đóng góp ý kiến sửa đổi Luật Thanh niên.

Bên cạnh đó, đại diện cấp trên đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, đồng chí Võ Nguyễn Nam Trung, đồng chí Võ Hoàng Tâm, đồng chí Lâm Thị Bích Trâm cũng có những ý kiến đóng góp góp phần hoàn thiện dự thảo Luật Thanh niên.


Đồng chí Võ Nguyễn Nam Trung – Giảng viên bộ môn Luật hành chính, Bí thư Chi bộ sinh viên khoa Luật ĐHCT phát biểu ý kiến đóng góp.

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, buổi Tọa đàm kết thúc tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp, nhiều quan điểm tiến bộ, phù hợp được nêu lên. Đó chính là kết quả của sự chuẩn bị, đầu tư nghiêm túc cùng với năng lực chuyên môn đến từ các thầy cô và các bạn là đoàn viên khoa Luật. Chúng tôi hy vọng những ý kiến đóng góp sẽ là nguồn thông tin hữu ích, để từ đó đưa Luật Thanh niên nói riêng và hệ thống pháp luật Việt Nam nói chung ngày càng hoàn thiện và gắn liền với thực tiễn cuộc sống.


Toàn cảnh buổi Tọa đàm.


Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại buổi tọa đàm.

Bài viết: Huỳnh Giao
Ảnh: Thanh Trương
Ban Truyền thông Đoàn khoa Luật