[Đoàn khoa Thủy sản] - Trò chơi lớn Đón tân sinh viên Khóa 44

Hoạt động Đoàn cơ sở

“Trò chơi lớn” đối với bất kỳ một tổ chức Đoàn - Hội nào cũng không còn gì xa lạ, đối với Đoàn khoa Thủy sản đó lại là một hoạt động thường niên, đặc biệt là lồng ghép vào hoạt động chào đón sinh viên mới. Ngày 14/10/2018 vừa qua, Đoàn khoa Thủy sản đã tổ chức thành công Trò chơi lớn chào đón tân sinh viên khóa 44.

Chúng tôi tổ chức hoạt động này nhằm mục đích tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể tham quan tìm hiểu một số địa điểm trong khu vực trường để thuận tiện cho việc học tập, kích thích khả năng tư duy và làm việc tập thể của các bạn. Đồng thời khi tham gia trò chơi lớn, các bạn sẽ có nhiều niềm vui, lưu lại những kỷ niệm khó quên và học hỏi được một số kỹ năng rất có ích cho các bạn sau này.


Khâu chuẩn bị của các bạn sinh viên trước khi Trò chơi lớn bắt đầu

Trò chơi đã thu hút rất nhiều sinh viên khóa mới cũng như các bạn sinh viên khóa trên tham dự. Đến với trò chơi lớn, người tham gia cũng như các cổ động viên sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hào hứng ở những phần chơi đầu tiên; sôi nổi ở phần giữa và hồi hộp lúc kết thúc. Chuỗi hoạt động thể thao này nhằm giúp các bạn sinh viên khóa mới có cơ hội được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn sinh viên khoa Thủy sản

Hoạt động của chúng tôi bao gồm 5 trạm, mỗi trạm đều có những trò chơi hết sức thú vị. Để qua được các trạm chơi, các bạn sinh viên phải thật sự khéo léo, tỉ mỉ và phải có kỹ năng giải mật thư.


Khoảnh khắc hồi hộp cùng nhau giải mật thư


Trò chơi trạm 1: “Ngọc ẩn trong tuyết”


Trò chơi trạm 2: “Chuyền ngọc lục bảo”


Trò chơi ăn mỳ cay


Trò chơi trạm 3: “Chuyền nước”

Chuỗi trò chơi kéo dài từ sáng sớm đến khi mặt trời đứng bóng, nhưng các bạn sinh viên đều không tỏ ra mệt mỏi mà tinh thần còn ngày càng hăng hái khi sắp giành được phần thưởng về cho đội mình.


Đội thi cùng nhau vượt trận địa


Dù mệt đến đôi vẫn nở nụ cười trên môi


Trò chơi cuối cùng của hoạt động tại trạm 5

Và phần thưởng cuối cùng dành cho các đội chính là túi quà nho nhỏ trong đó có những chiếc bánh kẹo bé bé xinh xinh. Tuy không lắm giá trị, nhưng đó là tình cảm chân thành mà Ban tổ chức dành cho sự cố gắng của các bạn trong suốt hoạt động hôm ấy.

Kết thúc Trò chơi lớn chính là những nụ cười, những cái chào tạm biệt. Tuy tất cả mọi người từ Ban tổ chức đến người tham gia ai ai cũng mệt, ai ai cũng đổ cả mồ hôi, sôi cả nước mắt .Nhưng tôi tin rằng trong lòng mỗi chúng ta là những niềm vui, những nụ cười hạnh phúc và những kỷ niệm khó có thể phai nhòa.

Tin: Tuyết Ngưng
Ảnh: Ban tổ chức
Đoàn khoa Thủy sản