[Đoàn khoa Kinh tế] - Thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Đỗ Thị Ba

Hoạt động Đoàn cơ sở

Nhân Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2019), đại diện liên ngành Tài chính Ngân hàng trực thuộc khoa Kinh tế trường Đại học Cần Thơ vừa có chuyến đi ý nghĩa thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Ba ngụ tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Mẹ Đỗ Thị Ba đến nay đã hơn 80 tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe và minh mẫn, giọng nói vẫn dạt dào cảm xúc. Ngồi trò chuyện và tâm sự với Mẹ, Mẹ bồi hồi nhớ và xúc động kể lại những câu chuyện từ thời chống Mỹ cứu nước đến những thay đổi sau khi giành lại nền hòa bình. Bên cạnh đó, Ban chấp hành thuộc Liên ngành Tài chính Ngân hàng đã ân cần thăm hỏi, dành tặng những phần quà thay cho lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc đến Mẹ.

Hoạt động về nguồn, thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của Đoàn khoa Kinh tế trường Đại học Cần Thơ được tổ chức vào đúng dịp cả nước ta hướng về ngày lễ lớn của cả nước. Với tinh thần tự nguyện từ các Đoàn viên thanh niên, Đoàn khoa Kinh tế mong muốn sẽ tạo thêm nhiều cơ hội để gắn kết giữa nhân chứng lịch sử với thế hệ trẻ Việt Nam để từ đó nâng cao hiểu biết của các bạn sinh viên về truyền thống đấu tranh, giữ nước của dân tộc.

Ban Thông tin và Truyền thông Đoàn khoa Kinh tế