[Đoàn Khoa MT&TNTN] - Lễ Phát động “Tháng hành động vì Môi trường” và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế Giới năm 2019

Hoạt động Đoàn cơ sở

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2018 - 2019 của tuổi trẻ Khoa Môi Trường & TNTN. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong và ngoài Khoa về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, hành động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên nhân ngày Môi Trường Thế Giới 5/6.

Năm 2019, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Đoàn Khoa MT&TNTN phối hợp với Công đoàn Khoa tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019.

Đến tham dự buổi Lễ phát động có sự tham gia của đại diện Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, đại diện Công Đoàn Khoa, các cán bộ, viên chức đang công tại Khoa, đại diện nhà tài trợ - Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam văn phòng Cần Thơ và cùng các sinh viên đại diện cho các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khoa.
Các đại biểu và sinh viên tham dự chương trình


GS.TS Võ Quang Minh – Bí thư Đảng ủy Khoa phát biểu chỉ đạo về ý nghĩa của hoạt động


Đại diện đơn vị tài trợ chia sẻ các thông tin của công ty và quỹ sáng kiến vì cộng đồng

Nhằm tạo nên một phong trào cho toàn thể sinh viên trong toàn Khoa hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường. Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN đã tổ chức các hoạt động sôi nổi như treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6; tổ chức cuộc thi “Thông điệp xanh” nhằm tạo nên phong trào truyên truyền về ý thức trong việc bảo vệ môi trường; tổ chức lễ phát động hưởng ứng, tổ chức cuộc thi online tìm hiểu kiến thức về môi trường và Biến đổi khí hậu.


Cô Bùi Thị Bích Liên – Bí thư Đoàn Khoa phát biểu phát động chương trình hưởng ứng.

Song song với các hoạt động hưởng ứng chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2019 “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” Đoàn Khoa còn tập trung triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” vì giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra là nhiệm vụ cấp bách với các hoạt động cụ thể như thực hiện cam kết hạn chế phát thải rác thải nhựa, thực hiện phân loại rác tại nguồn trong khuôn viên Khoa MT&TNTN nhằm nhân cao nhận thức và góp phần tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường thể hiện tình thần và ý thức trách nhiệm của sinh viên Khoa MT&TNTN luôn đi đầu trong việc bảo vệ môi trường.

Với những hoạt động thiết thực và thông qua buổi phát động với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta.

Ngày Môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường được tổ chức vào ngày 5/6. Ngày môi trường thế giới năm nay là cơ hội để mỗi chúng ta, bằng những việc làm thiết thực hành động vị môi trường.

Một số hình ảnh trong buổi phát động:

“CHUNG TAY NGĂN CHẶN Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÍ”

Đưa tin và ảnh: Đoàn Khoa Môi trường và TNTN