[Đoàn khoa Thủy sản] - Rước đèn tháng 8/2019

Hoạt động Đoàn cơ sở

Lẳng lặng tiếng ve qua đi, một màu vàng trải dài trên từng tán lá từng cánh đồng cùng với bầu không khí se se lạnh thêm chút ít hương thơm của cỏ cây. Bước dọc theo các tuyến đường tôi thấy các cửa hàng treo đầy nhiều loại lồng đèn khác nhau còn có rất nhiều bánh Trung thu nữa. Và tôi chợt nhận ra mùa thu đã về, làm cho tôi hồi ức lại cái ngày được cùng tụi bạn nô đùa với nhau, cùng nhau rước đèn và cùng thưởng thức những miếng bánh thật ngon ngọt. Đến đây tôi liền nghĩ đến các em nhỏ có hoàn cảnh không được may mắn như những đứa trẻ khác. Đối với các em, một chiếc lồng đèn một ít bánh ngọt cũng đã là mong ước nhỏ nhoi trong ngày Tết Trung thu. Chính vì hiểu được và đồng cảm với các em, nên chúng tôi những người con của khoa Thủy sản trường Đại học Cần Thơ đã giúp các em thực hiện ước mơ đó qua chương trình “ Đêm Trăng Yêu Thương” lần VII với chủ đề “ Rước Đèn Tháng 8” tại trường tiểu học Trương Định thuộc xã Thới An, quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ. Với mong muốn trao tặng các em những chiếc lồng đèn do chính tay làm ra cùng những phần quà nho nhỏ để giúp các em cảm nhận được sự ấm áp của đêm Trăng rằm.

Với tâm huyết mong muốn các em thật vui vẻ trong ngày hội. Ngay từ hơn một tháng trước, chúng tôi đã bắt tay vào chuẩn bị kỹ càng từ các khâu như đốn tre làm lồng đèn, chuẩn bị quà bánh cùng các tiết mục văn nghệ,… để trao tặng đến các em.


Mọi người đang chuẩn bị cho chương trình

Và ngày 13.09.2019 cũng đến, cái ngày mà chúng tôi - Ban tổ chức trông đợi nhất, ngày mà chúng tôi sẽ trao cho các em những chiếc lồng đèn thật xinh xắn, không cao sang, không cầu kì đắt giá. Chỉ nhiêu thôi cũng đã thấy được nụ cười tươi trên môi của các em, nó hồn nhiên và trong sáng ở lứa tuổi vô lo vô nghĩ. Chúng tôi bỏ thời gian, công sức và cả tấm lòng yêu thương chỉ để thấy được nụ cười của các em, không đòi hỏi gì thêm chỉ nhiêu thôi là quá đủ rồi.


Mọi người đang chuẩn bị cho chương trình

Mở đầu chương trình các em được nghe chú Cuội kể về “Sự tích cung trăng”. Sự tò mò thích thú hiện rõ trên từng nét mặt của các em. Từng em ngồi im chăm chú lắng nghe, đôi khi phát ra một âm thanh gì đó khi thấy điều lạ kì từ câu chuyện mà chú Cuội mang lại.


Chú Cuội cùng các em

Tiếp nối chương trình là các tiết mục văn nghệ từ các em học sinh của trường cùng sinh viên của khoa Thủy sản. Trong đó, đặc biệt nhất là tiết mục “ Múa lân” của các em học sinh. Các tiết mục được dàn dựng và chuẩn bị rất kỹ càng từ trước chỉ để mong mang lại những tiết mục đặc sắc nhất.


Các tiết mục văn nghệ

Cuối cùng là phần mà các em thích nhất và trông chờ nhất. Chờ đợi để được nhận những chiếc lồng đèn, những phần quà từ anh chị. Các em háo hức trông ngóng nhìn xem mình sẽ nhận được gì. Cầm trên tay chiếc lồng đèn các em nói đùa vui vẻ cùng nhau, có em bảo với tôi rằng: “ Lồng đèn xinh quá, chị ơi!”, “Các chị khéo tay thật đấy”, “Em thích lắm luôn”  khi nghe được tuy chỉ là những câu từ đơn giản nhưng nó khiên tôi hạnh phúc đến lạ kì cứ như công sức mình bỏ ra được đáp trả lại vậy. Bầu không khí lúc này như bao trùm những tiếng cười, niềm hạnh phúc của các em cũng như của chúng tôi tạo nên một khung cảnh ngày hội Trăng rằm thật dịu dàng và ấm áp.


Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và lồng đèn cho các em học sinh khác

Sau vài giờ đồng hồ chương trình cũng đã kết thúc, các em lần lượt ra về. Các em mang về là  nhưng chúng tôi lại mang về cho mình những trải nghiệm, những niềm vui, những nụ cười, niềm hạnh phúc của các em và quan trọng hơn qua chương trình này giúp cho chúng tôi như được sống lại tuổi thơ của nhiều năm trước, cùng với chiếc lồng đèn đơn giản đi khắp mọi nơi, chỉ vậy thôi mà hạnh phúc đong đầy.


Ban tổ chức cùng nhà tài trợ của chương trình

Chúng tôi – Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân cùng các bạn sinh viên khoa Thủy sản đã đồng hành và giúp đỡ chúng tôi làm nên sự thành công của chương trình.

Tin: Thu Hương
Ảnh: Ban tổ chức
Đoàn khoa Thủy sản