[Đoàn khoa KH Tự nhiên] - Tổng kết chuỗi hoạt động Trung thu 2019

Hoạt động Đoàn cơ sở

“Trung thu đã đến rồi đây
Đèn răng phố nhỏ trái cây bán đầy
Trẻ thì tíu tít mừng lây
Đua nhau chọn lấy những cây đèn lồng…”

Tết trung thu đã đến, đây là dịp mà các em trên khắp cả nước có thể vui chơi, giao lưu văn nghệ, cùng nhau rước đèn ông sao và đặc là thưởng thức một số hương vị bánh trung thu rất đậm đà tình quê hương.

Hòa cùng với niềm vui ấy của các em thiếu nhi và đặc biệt là nhằm tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thiết thực và bổ ích về ngày Tết truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Thông qua hoạt động giáo dục, động viên các em cố gắng vượt khó học giỏi, chăm ngoan. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, nâng cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của Đoàn viên, Thanh niên trong khoa. Hiểu và trân trọng ý nghĩa của Tết trung thu từ xưa đến nay, Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên mang ánh sáng, nhiệt huyết và sức trẻ đến với các em qua những chương trình Trung thu ý nghĩa:

  • Chương trình “Vui hội trăng rằm 2019” tại nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ vào lúc 17h00 ngày 10/9/2019 (thứ 3).
  • Chương trình “Trung Thu yêu thương” tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vào lúc 15h00 ngày 11/9/2019 (thứ 4) và trường tiểu học Phú Thứ 3, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ vào lúc 15h ngày 12/9/2019 (thứ 5).
  • Hỗ trợ Đoàn phường An Hội tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” vào ngày lúc 18h00 ngày 12/9/2019.

Chương trình “Vui hội trăng rằm 2019” tại nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ vào lúc 17h00 ngày 10/9/2019 đã mang lại nhiều niềm vui, tình cảm ấm áp ý nghĩa của Tết trung thu với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn và ý nghĩa.


Các bạn tình nguyện viên trước khu “Trò chơi nhân gian”


Các bạn tình nguyện viên chụp hình kỉ niệm với chương trình

Chương trình “Trung Thu yêu thương” tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vào lúc 15h00 ngày 11/9/2019 được diễn ra với sự vui tươi đầy ấp tình cảm của các em nhỏ, chương trình cũng dành nhiều phần quà bánh kẹo, lồng đèn… cho các em, nhìn những nụ cười trên mặt của các em, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc hơn tất cả, hi vọng năm sau chúng tôi lại có cơ hội quay lại tiếp tục tổ chức những chương trình ý nghĩa như thế này. Chương trình kết thúc vào chiều tối nhưng chúng tôi đều vui vẻ và không thấy mệt chút nào cả vì những nụ cười của các em đã làm xua tan hết những mệt nhọc ấy. Chúng tôi ra về chuẩn bị cho chương trình tiếp theo vào ngày mai với lòng đầy lưu luyến, khó quên…


Toàn cảnh chương trình


Các bạn nhỏ thích thú với phần múa lân đặc sắc


BTC chương trình, những người tạo nên sự thành công của chương trình


Chú Cuội chị Hằng đố vui, trao thưởng cho các em

Tiếp tục trong chuỗi hoạt động là Chương trình “Trung Thu yêu thương” tại trường tiểu học Phú Thứ 3, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ vào lúc 15h00 ngày 12/9/2019. Chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi và đầy hứng khởi của các em thiếu nhi tại đia phương, bên cạnh đó Ban Tổ chức (BTC) chương trình còn trao tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn những phần quà động viên, khích lệ các em trong dịp Tết thiếu nhi năm 2019 cũng như đầu năm học mới.


Chú cuội và chị Hằng hoạt náo, tạo không khí cho buổi lễ


Các em vui vẻ hào hứng tham gia chương trình


Đ/c Nguyễn Hữu Trọng - Phó Bí thư Đoàn khoa trao quà cho các em


Đ/c Phạm Minh Sang – Phó Bí thư Đoàn khoa trao quà cho các em


Đ/c Huỳnh Thị Thu Sương – UV BTV đoàn khoa trao quà cho các em


Các bạn tình nguyện viên phát quà cho các em


Các em vui vẻ nhận bánh từ anh chị


Tất cả các bạn đều nhận được quà, cùng giơ cao để rước đèn


Ban tổ chức cùng các bạn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm

Cuối cùng là hoạt động, Đoàn khoa hỗ trợ Đoàn phường An Hội tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” vào ngày lúc 18h00 ngày 12/9/2019, chương trình diễn ra thành công và mang đến nhiều ý nghĩa với những trò chơi vui nhộn hài hước, những nụ cười hồn nhiên phấn khởi vì được trao nhiều bánh kẹo và lòng đèn làm cho chúng tôi xúc động và hạnh phúc vô cùng.


Các bé được nhận bánh và lồng đèn từ ban tổ chức

Tiếp tục với khẩu hiệu “1000 đồng của bạn là 100 niềm vui” cùng sự hỗ trợ của quý nhà hảo tâm và sự nhiệt tình của các bạn Tình nguyện viên, vận động kinh phí để tổ chức chương trình Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã kết thúc với tổng số tiền 5.915.000đ, cùng với nhiều hiện vật (Bao gồm: 100 cái bánh quai vạc đậu xanh, 180 hộp sữa và bánh kẹo các loại). Chúng tôi đã trao hơn 300 phần quà và 600 chiếc lồng đèn, 250 phần bánh trung thu, 200 phần sữa cho các bé cùng với rất nhiều phần bánh kẹo và trái cây với tổng kinh phí tổ chức là 7.126.000đ. Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn tấm lòng quý báo của quý nhà hảo tâm và hơn 65 bạn Tình nguyện viên đã hết mình hỗ trợ góp phần cho sự thành công của chuỗi chương trình Trung thu năm 2019.

Chuỗi trương trình trung thu yêu thương đã khép lại với bao niềm hân hoan, phấn khởi và hạnh phúc của các em thiếu nhi tại trường tiểu học Phú Thứ 3 cũng như là nguồn động viên to lớn cho những người làm chương trình trong các hoạt động tiếp theo. Qua chương trình chúng tôi thấy tự hào và hạnh phúc vì mình đã góp phần tạo nên nhiều niềm vui, mang đến những thông điệp ý nghĩa của ngày Tết nhiếu nhi – Ngày Tết truyền thống của Dân tộc Việt Nam đến cho các em.

Ảnh & bài viết: Huỳnh Thị Mỹ Tiên
Ban Thông tin & Truyền thông Đoàn Khoa KHTN