[Đoàn khoa KH Tự nhiên] - Tổng kết chuỗi hoạt động đón Tân sinh viên khóa 45

Hoạt động Đoàn cơ sở

Bước vào quãng đời sinh viên với nhiều điều mới lạ. Môi trường mới, bạn bè mới, cách học mới và sống một cuộc sống hoàn toàn mới.... Chắc hẳn các bạn tân sinh viên sẽ cảm thấy lạ lẫm và bỡ ngỡ. Nhận biết được những trăn trở ấy và mong muốn môi trường Đại học sẽ trở nên gần gũi hơn với các bạn, giúp cho các bạn tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa anh chị khóa trên và các bạn khóa mới K45. Đồng thời nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn mang tính sáng tạo, trẻ trung năng động trong sinh viên. Ban Thường vụ Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên đã tổ chức chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên K45.

Trong chuỗi hoạt động, các khối Ngành đã tổ chức giao lưu với các bạn Tân sinh viên khóa 45 như tổ chức các trò chơi vận động, các trò chơi tập thể nêu cao tinh thần đoàn kết, chia sẽ kinh nghiệm khi bắt đầu cuộc sống mới cũng như chia sẽ những kinh nghiệm trước khi đi học Quân sự, …


“Tìm mật thư” trong nước


Tập thể với Background siêu ngầu


3 bạn 2 chân


Ai được nhiều nước trước


Trao những phần quà nhỏ cho các đội chơi xuất sắc


Các bạn cùng sẽ chia kinh nghiệm

Nằm trong chuỗi hoạt động, BTV Đoàn khoa đã tổ chức chương trình Giao lưu Tân sinh viên K45 vào ngày 11-12/10/2019 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, khu Hòa An, trường Đại học Cần Thơ.

Chương trình giao lưu đã thu hút đông đảo sinh viên trong khoa tham gia, đặc biệt là sinh viên khóa 45. Chương trình không chỉ mang tính khởi động, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ của các bạn tân sinh viên mà chương trình còn tạo không khí vui vẻ, thoải mái, thân thiện chào mừng năm học 2019 – 2020.

Mở đầu chương trình giao lưu tại Hòa An là những trận bóng đá sôi nổi giữa các Chi đoàn K45 và đội bóng Sotic của Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên. Mặc dù trời nắng nóng nhưng cứ vào sân là các cầu thủ trẻ lại cháy hết mình. Trận giao hữu là dịp để khóa cũ và khóa mới xích lại gần với nhau hơn. Bên cạnh đó, nhờ vào sự tham gia nhiệt tình từ bạn cùng chi đoàn, sự cổ vũ cuồng nhiệt từ các cổ động viên mà trận bóng giao lưu được diễn ra trong không khí vô cùng phấn khởi, kịch tính.


Trận đấu căng thẳng


Các cầu thủ chụp hình lưu niệm với chương trình

Sau khi kết thúc vòng loại của chương trình giao lưu bóng đá, các bạn sinh viên cùng nhau tập trung tại Hội trường của trung tâm để thưởng thức chương trình văn nghệ do Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên phối hợp cùng với Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn tổ chức đêm “Giao lưu Văn nghệ” đón Tân sinh viên. Chương trình văn nghệ thu hút đông đảo sinh viên tham gia với nhiều tiếc mục vô cùng hấp dẫn đến từ các bạn tân sinh viên và Câu Lạc Bộ văn nghệ khoa Khoa học Tự nhiên. Các tiết mục trong đêm văn nghệ đều là những tiết mục đặc sắc đã được trải qua vòng sơ tuyển với đa dạng các thể loại: Từ dân ca về tình yêu quê hương đất nước đến các bài hát về tình yêu đôi lứa và có cả các tiết mục phô diễn tài năng của bản thân như thổi sáo, nhảy hiện đai…


Tiết mục “Cô gái mở đường” đến từ các bạn sinh viên K45


Các bạn cổ vũ nhiệt tình cho các bạn biểu diễn


Các bạn đến kín cả Hội trường để xem các bạn biểu diễn

Ngoài ra cuối đêm văn nghệ là buổi sinh nhật cho các bạn có ngày sinh vào tháng 10, hoạt động không những đem đến những nụ cười niềm vui, niềm hạnh phúc đến các bạn mà còn lấy đi cả những giọt nước mắt xúc động của các bạn được tổ chức sinh nhật.


Các bạn cùng thấp nến chúc mừng sinh nhật

Sau chương trình giao lưu văn nghệ và bóng đá, các bạn tham gia Trò chơi lớn với chuỗi các hoạt động trò chơi nâng cao kỹ năng trí tuệ, trí lực, nhanh nhạy cũng như sự đoàn kết giữa các đoàn viên trong chi Đoàn cũng là dịp các bạn được dịp lăn xả hết cỡ, chơi hết ga với tận 6 trạm trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn.


Khởi động trước khi xuất phát


Truyền nước bằng bẹ chuối


Truyền bột qua đầu


Giải mật thư


Truy tìm mật thư

Những hoạt động này dường như phần nào đã lấy đi sự bỡ ngỡ giữa các bạn, vất vả của những ngày đầu học quân sự cũng không còn nữa. Ai ai cũng hăng hái tham gia trò chơi và hòa làm một với “team” của mình. Điều mà Ban Tổ Chức cảm thấy vui nhất là được nhìn thấy sự đoàn kết của các bạn, báo hiệu một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết và máu lửa. Đây chắc hẳn sẽ là một kỉ niệm khó quên trong học kì quân sự lần này.


Đội chơi tranh thủ chụp hình chung nhóm


Ảnh kỉ niệm giữa Ban tổ chức và các bạn Tân sinh viên K45

Chuỗi chương trình kết thúc với nhiều kỉ niệm đẹp, đâu đó là chút tiếc nuối vì còn mong muốn được ở canh nhau nhiều hơn nữa. Góp phần thành công cho chuỗi hoạt động giao lưu, Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Giao Dục Quốc Phòng-An Ninh-khu Hòa An trường Đại học Cần Thơ, Phòng Công tác Chính trị, Đoàn khoa Phát triển Nông thôn đã tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, xin gửi lời cảm ơn đến các bạn cộng tác viên và các bạn sinh viên đã hỗ trợ tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động, góp phần to lớn vào sự thành công của chuỗi hoạt động giao lưu.

Cuối lời, xin kính chúc các Đoàn viên Thanh niên có nhiều sức khỏe, học tập tốt, đạt nhiều thắng lợi trong học tập. Hẹn gặp lại các bạn Tân sinh viên trong các hoạt động sắp tới!

Ảnh & bài viết: Phạm Thị Trúc
Ban Thông tin & Truyền thông Đoàn Khoa KHTN