[Đoàn khoa Môi trường và tài nguyên thiên nhiên] – lễ phát động chuỗi chương trình “Hành động xanh” cùng khoa Môi trường và tài nguyên thiên nhiên

Hoạt động Đoàn cơ sở

Nhằm chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và góp phần giữ gìn vệ sinh, cải tạo cảnh quan khuôn viên Khoa Môi Trường & TNTN và khuôn viên trường Đại học Cần Thơ. Ban chấp hành Đoàn khoa MT & TNTN đã lập kế hoạch số 13/KH-ĐTN vào ngày 27 tháng 2 năm 2017 tổ chức chuỗi chương trình mang tên “Hành động xanh” dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy Khoa – Ban Chủ nhiệm Khoa.

Chuỗi “Hành động Xanh” được thực hiện và sẽ duy trì xuyên suốt vào các ngày chủ nhật hàng tuần, và tuần đầu tiên thực hiện đúng vào ngày kỷ niệm thành lập Đoàn 26/3/2017.

Vào lúc 06 giờ 30 ngày 26/3/2017, tại khoa Môi trường & TNTN đã diễn ra buổi lễ phát động chuỗi chương trình “HÀNH ĐỘNG XANH”  thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên thuộc khoa.

Chương trình được triển khai với 4 hoạt động chính:

  1. Hoạt động truyền thông.
  2. Cải tạo cảnh quan khoa.
  3. Nhặt rác xung quanh khuôn viên Trường Đại học Cần Thơ.
  4. Cuộc thi “Hành động xanh” được triển khai thực hiện trong tất cả chi đoàn và khối ngành trong thời gian từ ngày 26/3 đến 26/4/2017.

Với hoạt động truyền thông, BCH Đoàn Khoa trực tiếp tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia giữ gìn vệ sinh khuôn viên khoa thông qua các buổi họp lệ chi đoàn và các buổi sinh hoạt các câu lạc bộ, đội , nhóm trong khoa. Thiết kế, bố trí lại các poster tuyên truyền tiết kiệm nước, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, trong đó, tận dụng các loại giấy 1 mặt, bìa các-tông, băng-rôn cũ để làm poster, băng-rôn tuyên truyền. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai chương trình ba không “Không bọc nilon, không chai nhựa, không vỏ cơm hộp” trong khuôn viên khoa đã được duy trì thực hiện từ năm 2011 đến nay.

Song song đó, Đoàn Khoa tiến hành triển khai và tổ chức cuộc thi “HÀNH ĐỘNG XANH” dành cho các chi đoàn và khối ngành trực thuộc khoa với các hoạt động cụ thể nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan và khuyến khích cải tạo khu đất được phân giao thành công trình thanh niên của chi đoàn gắn liền với đặc thù của chuyên ngành đào tạo.

Trong ngày ra quân, chương trình đã diễn ra một số hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa như: làm cỏ khu vực hàng rào, tỉa cành các cây lớn và hàng rào, dọn rác trong khuôn viên khoa; dọn rãnh nước trước khoa nhằm cải tạo cảnh quan của khoa; nhặt rác và gở bỏ các giấy quảng cáo, poster dán trái phép trên cột điện, tường,… xung quanh các con đường, nhà học, công viên,… trong khuôn viên Trường Đại học Cần Thơ.

Mới buổi đầu ra quân thực hiện nhưng đã thu hút hơn 60 sinh viên tham gia với tinh thần tích cực và hào hứng. Từ đó cho thấy thế hệ trẻ đã ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường từ những hành động cụ thể tại nơi mình đang học tập. Mong rằng những hoạt động như thế sẽ được duy trì và phát triển rộng rãi vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ra quân đầu tiên:

Hình 1 – Đ/c Bùi Thị Bích Liên, Bí thư Đoàn Khoa đang thông qua kế hoạch chuỗi chương trình “HÀNH ĐỘNG XANH”

Hình 2 – Chia nhóm và phân công nhiệm vụ trước giờ G

Hình 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 – Các hoạt động được tình nguyện viên thực hiện trong buổi ra quân

“HÀNH ĐỘNG XANH – ONE WORLD ONE GREEN”

Đưa tin: Ban Thông tin sự kiện, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên