[Đoàn khoa MT&TNTN] - Trung Thu…Mùa hạnh phúc

Hoạt động Đoàn cơ sở

Trung Thu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Trung thu không chỉ là tết của riêng thiếu nhi mà đã trở thành ngày sum họp, quây quần bên nhau của các thành viên trong gia đình. Trung thu với ánh trăng tròn dìu dịu nép bóng sau rặng tre già cuối làng, là những tiếng trống múa lân náo động cả một góc, là tiếng cười đùa giòn giã của trẻ thơ, là vị bánh ngon béo mà con nít rất mong chờ.

Nhưng ít ai biết rằng ở những vùng quê xa hơn, điều kiện khó khăn hơn lại rất cần sự quan tâm, sẻ chia với nhau nhiều hơn. Có lẽ đối với nhiều người Trung Thu rất đỗi bình thường nhưng với các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa đó là ngày hội bởi không chỉ các em được rước đèn mà các em được dành những tình cảm đặc biệt của mọi người. Trung thu sẽ trọn vẹn hơn khi các em không phải nghĩ, phải lo lắng vì bộn bề lo toan trong cuộc sống mà thay vào đó là niềm vui, nụ cười hạnh phúc, với cái bánh, với chiếc đèn ông sao,…

Lắng nghe và thấu hiểu được nổi niềm ấy…, Tuổi trẻ Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN phối hợp với Trường Tiểu Học Giai Xuân 2 – Xã Giai Xuân – Huyện Phong Điền – TPCT tổ chức vui Tết Trung Thu cho hơn 200 học sinh tiểu học vào ngày 15/9/2016 với các nội dung như: trao học bổng cho em học sinh, tặng quà, bánh và lồng đèn. Tuy là những phần quà nho nhỏ nhưng hy vọng các em sẽ thêm ấm lòng, vui tươi với cái rằm tháng tám.

Mỗi ngày trôi qua là để chúng ta suy ngẫm và thấy được rằng mình rất may mắn vì được đón những mùa Trung Thu trong yên bình cùng những con người rất tuyệt vời. Hãy trân trọng và giữ gìn những gì bạn đang có. Hy vọng qua hoạt động vui Tết Trung Thu lần này các bạn sinh viên sẽ thấy trách nhiệm của mình với cộng đồng, với quê hương và bản thân.

 Một số hình ảnh ghi nhận được trong quá trình thực hiện của sinh viên trong khuôn viên Khoa Môi Trường & TNTN(hình ảnh đang cập nhật tại đây):

Tin: Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN;
Ảnh: Các chi đoàn trực thuộc