Nhằm tiếp thêm ngọn lửa truyền thống, tạo điều kiện cho Cán bộ và sinh viên rèn luyện sức khoẻ cũng như các bạn sinh viên yêu thích thể thao có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và thi thố tài năng. Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN đã tổ chức hội thao truyền thống Khoa MT&TNTN lần IX năm 2017.

Hội Thao, Hội Diễn Văn Nghệ truyền thống là hai hoạt động thường niên được trường Đại Học Cần Thơ tổ chức nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước và kỷ niệm ngày thành lập trường.

Nhằm kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa, văn nghệ của khoa. Tạo sân chơi lành mạnh và sáng tạo cho sinh viên tham gia, đồng thời qua đó tuyển chọn nhân lực cho đội văn nghệ khoa tham gia hội diễn văn nghệ truyền thống trường Đại học Cần Thơ sắp tới, vào ngày 17/02/2017, hội diễn truyền thống khoa Khoa học Tự nhiên lần thứ XV, đã diễn ra sôi nổi và thành công tại Hội trường lớn, Khu II – Trường Đại học Cần Thơ. Với sự tham gia tranh tài của 4 đơn vị dự thi: khối ngành Toán Ứng Dụng, Vật Lý Kỹ Thuật, Hóa Dược và Liên ngành Hoá – Sinh.

Sáng ngày 14/8/2016, đội bóng đá từ Đoàn Viện NC&PT Công nghệ sinh học và Đại Đội 8 thuộc Tiểu Đoàn 3, Lữ Đoàn 29, Quân Khu 9 đã có trận bóng giao hữu nhằm kỷ niệm tròn một năm ngày thiết lập mối quan hệ giữa hai đơn vị.

Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm: 71 năm ngày Thể thao Việt Nam, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), 51 năm ngày thành lập trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966 – 31/3/2017), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; triển khai 2 cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và “Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh “. Nhằm tạo điều kiện cho CB&SV rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và NCKH trong trường, đồng thời lựa chọn các VĐV xuất sắc vào đội tuyển Trường tập luyện, sẵn sàng tham gia thi đấu các giải thành phố, khu vực và toàn ngành.

Hòa cùng không khí chào mừng năm học mới 2016-2017 và chào đón Tân sinh viên K42, vào lúc 16h30 ngày 20/9/2016 tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Hội thao truyền thống khoa Luật năm 2016. Đến dự lễ khai mạc có Thầy Diệp Thành Nguyên- phó trưởng khoa Luật-trưởng ban tổ chức, đồng chí Lê Bảo Tuấn-Phó bí thư Đoàn khoa, đồng chí Trần Thị Cẩm Nhung-Ủy viên BCH Đoàn khoa, đồng chí Nguyễn Võ Linh Giang-ủy viên BCH Đoàn khoa, các thành viên Ban chấp hành Đoàn khoa Luật cùng hơn 100 vận động viên đến từ 22 chi đoàn thuộc khoa Luật. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, cờ vua, cờ tướng, đẩy gậy.

Ngày 16/7/2016 vừa qua toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Sư phạm hân hoan, nhộn nhịp khi chào đón sinh nhật lần thứ 50. Ban lãnh đạo Khoa Sư phạm cùng các bộ môn đều tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày hội Khoa. Đoàn Khoa Sư phạm cũng thế, với những chuỗi hoạt động được tổ chức thật sự  ý nghĩa và bổ ích đã mang lại cho sinh viên Khoa Sư phạm sự hứng thú đặc biệt khi tham gia.