[Đoàn khoa Luật] - Hội diễn văn nghệ truyền thống lần thứ XV năm học 2017-2018

Văn nghệ - Thể thao

Nhằm phát huy phong trào văn hóa văn nghệ của Khoa, lựa chọn hạt nhân tham dự “Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường Đại học Cần Thơ năm 2018” và thực  hiện các hoạt động biểu diễn, giao lưu với sinh viên các Khoa, thanh niên địa phương trong thành phố, Khoa Luật Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội diễn văn nghệ truyền thống Khoa Luật lần XV năm học 2017-2018 vào lúc 18h30 ngày 17/01/2018 và tổng kết phát thưởng vào ngày 18/01/2018 tại Hội trường lớn trường Đại học Cần Thơ.

Hội diễn vinh dự nhận được sự góp mặt của các thầy cô trong chuyên môn với vai trò Ban giám khảo bao gồm: Thầy Võ Thế Nam - cử nhân Lý luận âm nhạc, Phó Trưởng phòng công tác chính trị trường Đại học Cần Thơ; Thầy Phan Trung Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng khoa Luật, Cô Lê Quỳnh Phương Thanh – Giảng viên bộ môn Luật Tư pháp.

Đêm diễn đầu tiên với sự góp mặt của 03 đơn vị dự thi đó là: Đơn vị liên kết 01 (Luật 4 - K43+Luật Hành chính 2 - K42+Luật Tư pháp3 -  K42+Luật Thương mại 1 - K41+Luật Tư pháp 3 - K41); Đơn vị liên kết 02 (Luật A2-K43+ Tư Pháp 1 -K42 + Hành Chính 3 – K42 + Hành Chính 3 – K41+ Hành Chính 1 – K41) và Đơn vị liên kết 03 (Luật Hành chính 2 -  K41 + Luật Tư pháp 2 - K41 + Luật Thương mại 2 - K42 +Luật Hành chính 1 - K42+ Luật A3 - K43).  Trong hội diễn lần này, mỗi đơn vị thể hiện chủ đề mang một màu sắc riêng, nếu Đơn vị liên kết 01 thể hiện chủ đề “Việt Nam tiếng vọng ngàn đời”, Đơn vị liên kết 02 thể hiện chủ đề “Hành trình tuổi trẻ” thì chủ đề được Đơn vị liên kết 03 lựa chọn là “Đất Việt vọng mãi ngàn đời” nhưng nhìn chung cả 03 đơn vị đều thể hiện các tiết mục hết sức lôi cuốn, đầy hấp dẫn mang âm hưởng hào hùng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước. Nhìn các bạn sinh viên biểu diễn, chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy tự hào và thêm yêu quê hương, đất nước.


Tiết mục ca múa “Và ta viết lại sử xanh” do toàn Đơn vị liên kết 1 thể hiện

Xem các bạn sinh viên Khoa Luật trình diễn, ta có thể cảm nhận ẩn chứa trong mỗi tiết mục là lòng đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, là tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, dám nghĩ, dám làm và tiên phong trong mọi hoạt động phong trào. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục tham gia Hội diễn văn nghệ năm nay được đầu tư thật sự nghiêm túc, hoành tráng từ giọng hát đến bài dựng độc đáo, cách biểu diễn sáng tạo và đa dạng về thể loại như: đơn ca tân nhạc, đơn ca cổ nhạc, song ca, tốp ca, ca múa, múa... Chính điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho Ban giám khảo trong việc đánh giá và lựa chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất.


Tiết mục song ca “Bao giờ về được ao quê” do Ngọc Thoại và Hồng Phát thuộc Đơn vị 01 thể hiện


Tiết mục múa “Hạt thóc tình quê” do toàn Đơn vị liên kết 02 biểu diễn

Đêm diễn ngày 18/01/2018, tuy chỉ còn một phần dự thi của Đơn vị liên kết 04(Luật 1 - K43 + Luật Tư pháp 2 - K42 + Luật Thương mại 1 - K42 + Luật Tư pháp 1 - K41 + Luật Thương mại 2 - K41) với chủ đề “Tiếng vọng” nhưng không khí hào hứng vẫn không hề giảm xuống. Khán giả bắt đầu reo hò, cổ vũ khi được thưởng thức 06 tiết mục vừa “mãn nhãn và mãn nhĩ”, đơn vị liên kết 04 như đưa tất cả khán giả quay ngược thời gian, trở về với những giai đoạn lịch sử khác nhau của dân tộc Việt Nam từ thuở khai sinh của giống nòi “con Rồng, cháu Tiên”, cho đến những lời tâm tình thật sâu lắng của người lính biển... tất cả như đong đầy cảm xúc tự hào trong lòng mỗi khán giả. 


Tiết mục ca múa “Huyền sử Âu Lạc” do toàn Đơn vị liên kết 04 biểu diễn


Tiết mục đơn ca “Chút thư tình người lính biển” do Quang Nghĩa thuộc Đơn vị liên kết 04 biểu diễn

Kết thúc Hội diễn là phần công bố kết quả và trao giải thưởng cho những tiết mục xuất sắc nhất trong từng thể loại. Và kết quả chung cuộc của Hội diễn văn nghệ truyền thống khoa Luật lần thứ XV năm học 2017-2018 như sau: Giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Đơn vị  liên kết 01 ; Giải nhì toàn đoàn đã thuộc về  Đơn vị liên kết 04; Và Đơn vị liên kết 02, Đơn vị liên kết 03 đồng giành khuyến khích.


Thầy Phan Trung Hiền trao giải cho các đơn vị dự thi

Tuy Hội diễn văn nghệ đã kết thúc nhưng đã để lại rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, hội diễn vừa là cơ hội để các bạn sinh viên phát huy được khả năng của mình vừa giúp các bạn tăng cường sức mạnh, đoàn kết, giúp đỡ nhau. Đồng thời giúp Khoa Luật phát hiện những tài năng mới để bồi dưỡng và tham gia Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường Đại học Cần Thơ sắp tới.

Tin: Ngọc Tâm
Ảnh: Quang Nghĩa