[Đoàn trường THPT THSP] - Hội diễn Văn nghệ lần I năm 2018

Văn nghệ - Thể thao

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng mừng Xuân cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm đã có được một sân chơi bổ ích, một trải nghiệm khó quên cùng với “Hội diễn văn nghệ trường THPT Thực hành Sư phạm lần I – năm 2018”.

Nhằm nâng cao tinh thần phong trào trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, phát huy kĩ năng sinh hoạt, và giao lưu với các đơn vị bạn trong trường Đại học Cần Thơ, Hội diễn văn nghệ trường THPT Thực hành Sư phạm lần thứ nhất đã được diễn ra vào ngày 07 tháng 02 năm 2018, tại Hội trường Rùa. Với sự góp mặt đầy vinh dự của thành phần Ban Giám khảo gồm: thầy Huỳnh Nhật Danh – UV. BCH Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Phó Giám đốc TTVH TP. Cần Thơ; thầy Võ Thế Nam – Cử nhân Lý luận âm nhạc, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị, trường Đại học Cần Thơ và ThS. Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Về phía Đảng ủy, BCN Khoa Sư phạm, Chi bộ, BGH trường THPT Thực hành Sư phạm, có sự hiện diện của PGS. TS. Trần Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Sư Phạm, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Ngọc Côn – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Vũ Thị Thùy Trang – Bí thư chi bộ cùng với các thầy cô là giáo viên cơ hữu, giáo viên mời giảng. Ngoài ra, còn có quý phụ huynh và các bạn học sinh từ trường khác đã đến xem và cổ vũ cho các tiết mục trong Hội diễn.


Đ/c Nguyễn Văn Kham, Bí thư Đoàn trường, Trưởng BTC Hội diễn trao hoa thay cho lời cảm ơn đến Ban Giám khảo.


Quý khán giả đến xem và cổ vũ cho các đơn vị thi diễn.

Chỉ trong một đêm thi diễn, các lớp tham gia đã có những phút giây không thể nào quên, hòa cùng những khung bậc cảm xúc khác nhau, các tiết mục trình diễn đều thể hiện rõ nét sự quyết tâm, sự nghiêm túc đối với Hội diễn văn nghệ lần này. Các tiết mục trình diễn mang nội dung phong phú, đa dạng, mỗi tiết mục là một màu sắc riêng biệt và đầy hấp dẫn. Mở đầu hội diễn là bài ca múa đầy ấn tượng “Rạng rỡ Việt Nam” của đơn vị B2K5, tiếp đó là tình yêu quê hương, đất mẹ qua bài múa “Hạt thóc tình quê” của đơn vị B2K6.

Nối tiếp, đơn vị A2K5 đã cho ta những xúc cảm nhẹ nhàng, lắng đọng qua tốp ca “Sống như những đóa hoa”. Những cảm xúc ấy tiếp tục được nâng lên với sự hào hùng của dân tộc Việt qua bài múa “Hào khí Việt Nam” của đơn vị B1K6, và “Huyền sử Âu Lạc” đến từ đơn vị A1K5.

Tình yêu Tổ quốc đã được gìn giữ mãi đến các thế hệ sau đầy mạnh mẽ trong bài hát “Giai điệu Tổ quốc” và “Những trái tim Việt Nam” lần lượt đến từ đơn vị A1K6 và A2K6. Sau cùng, hòa với những cảm xúc mãnh liệt, cao trào của Hội diễn, đơn vị B1K5 đã thể hiện một hợp xướng + ca múa thật hoành tráng của Liên khúc “Tiến quân ca – Dậy mà đi” để khép lại một đêm diễn đầy tự hào.      

Cùng với các giải thưởng khác được trao tại đêm 07 tháng 02 năm 2018, kết quả Giải Toàn đoàn đã được trao vào sáng ngày 26 tháng 02 năm 2018 tại buổi sinh hoạt đầu tuần ở trường Thực hành Sư phạm:

  • Giải nhất Toàn đoàn: đơn vị B1K5
  • Giải nhì Toàn đoàn: đơn vị A2K5
  • Giải ba Toàn đoàn: đơn vị B1K6


Thầy Trần Văn Minh trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.

Hội diễn văn nghệ lần I của trường Thực hành Sư phạm tuy đã khép lại, nhưng vẫn còn đó là niềm vui sướng, đầy tự hào của tuổi trẻ Thực hành Sư phạm trong Hội diễn văn nghệ lần đầu tiên. Cám ơn những phần trình diễn đầy nhiệt huyết ấy, cám ơn ngọn lửa quyết tâm từ những người đã âm thầm cống hiến cho sự thành công của Hội diễn lần này. Đây chắc chắn là những kỉ niệm thật đẹp đẽ, ý nghĩa của tuổi thanh xuân và sẽ còn đọng lại mãi trong lòng mỗi người về một Hội diễn mang tên “Hội diễn văn nghệ trường THPT THSP lần I – năm 2018”.

                                                                                    Bài viết: Nguyễn Đạt
                                                                                    Hình ảnh: Apollo Production