Căn cứ kế hoạch của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 2, năm 2018; căn cứ kế hoạch tổ chức cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Star Awards 2018 do Đoàn Đại học Thái Nguyên đăng cai và tổ chức trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước; căn cứ kế hoạch của Ban chấp hành Thành Đoàn Cần Thơ về việc tổ chức Olympic tiếng Anh năm 2018 trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ,

Hội thi "Olympic Tiếng Anh Học sinh - Sinh viên toàn quốc" Lần thứ II, năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cùng AMES English phối hợp tổ chức chính thức diễn ra từ 08/9/2018 đến 28/10/2018 với sự đổi mới về nội dung thi - lần đầu tiên ứng dụng công nghệ 4.0 - trí tuệ nhân tạo A.I. do AMES English phát triển, cuộc thi hứa hẹn thu hút hơn 1 triệu học sinh, sinh viên tham dự và trải nghiệm công nghệ đột phá và thú vị "chưa từng có" này. Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 400 triệu đồng.

Students leader exchange program in Chiang Mai University was a wonderful journey. It was further than what I expected. On September 6th, the delegation from Can Tho University departed for Bangkok and spent nearly 10 hours on the bus heading to CMU. Arriving at the hotel later than expected, we felt exhausted and a little disappointed. However, we were surprised by the hospitality of CMU’s delegation. It was late at night then, but they waited for us for dinner which was not included in the schedule. This foresaw us how this journey would be interesting. Indeed, the next days, we had the opportunities to experience different activities which vary from academic to spiritual ones.

Nhằm hỗ trợ tổ chức Hội nghị Công tác sinh viên AUN và Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên ASEAN năm 2017 do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Cần Thơ đăng cai, Đoàn trường thân mời các bạn sinh viên đăng ký ứng tuyển tình nguyện viên phục vụ các nội dung của Diễn đàn.

Với mục đích giao lưu, hội nhập quốc tế, trao đổi kiến thức về khoa học - kỹ thuật cũng như về văn hoá giữa hai nước Việt Nam - Đài Loan từ ngày 02/7/2018 đến ngày 11/7/2018, 08 sinh viên Đại học và 1 sinh viên cao học thuộc khoa Công Nghệ Thông Tin & TT đã tham dự chương trình Trường Hè dành cho Sinh viên Khoa Học Máy Tính tại trường đại học quốc gia Cao Hùng, Đài Loan (National Kaohsiung Summer School in Computer Science and Engineering).

Web.ĐTN: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyển 10 đại biểu thanh niên, sinh viên Việt nam tham dự Diễn đàn “Tiếng nói tương lai APEC 2017” được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 5/11 đến 11/11/2017 với chủ đề xuyên suốt "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai".

Vừa qua, đoàn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông của trường (16 sinh viên và 01 giảng viên) đã tham gia chuyến đi trao đổi sinh viên tại trường Đại học quốc gia Ứng dụng khoa học Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences – KUAS) từ ngày 17/7 đến ngày 22/7/2017 tại Cao Hùng – Đài Loan.