AELP là chương trình kéo dài một tuần do AUN SAN (Mạng lưới công tác sinh viên các trường đại học trong khối AUN). Chương trình liên kết với các kinh nghiệm học tập thực tế, nghiên cứu tại các địa phương. Tập trung vào chủ đề văn hóa xã hội, đặc biệt là cho sinh viên tại các đại học trong ASEAN. Hơn nữa, chương trình còn là cơ hội tuyệt vời để giúp những bạn sinh viên trong cộng đồng ASEAN có thể trao đổi văn hóa lẫn nhau.

“CTU Student Fair” là mô hình hoạt động mới của Hội Sinh viên trường được triển khai thực hiện từ đầu năm học 2018-2019, nhằm nâng cao kỹ năng Hội nhập quốc tế của sinh viên. Thông qua hoạt động giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ tiếng Anh và tăng cường các kiến thức về văn hóa các nước trên thế giới. Phiên chợ được tổ chức định kỳ hàng tháng.

Hội thi nhằm khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh, góp phần nâng cao trình độ, kiến thức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên; tạo sân chơi lành mạnh tăng cường giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị trong thành phố đồng thời hỗ trợ phát triển kỹ năng khả năng hội nhập quốc tế trong lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Căn cứ kế hoạch của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 2, năm 2018; căn cứ kế hoạch tổ chức cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Star Awards 2018 do Đoàn Đại học Thái Nguyên đăng cai và tổ chức trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước; căn cứ kế hoạch của Ban chấp hành Thành Đoàn Cần Thơ về việc tổ chức Olympic tiếng Anh năm 2018 trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ,

Diễn đàn sinh viên về Phát triển bền vững 2019 (tiếng Anh: Student Forum on Sustainable Development - SFSD 2019) được tổ chức bởi Đoàn trường và các CLB tiếng Anh trường Đại học Cần Thơ. SFSD được tổ chức với mục tiêu tạo ra một sân chơi, một môi trường nói tiếng Anh thiết thực dành cho các bạn sinh viên. Đồng thời, SFSD cũng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được học tập, thực hành kiến thức từ các chuyên gia trong ngành và được nói lên ý kiến của riêng mình về các vấn đề xã hội.

Nhằm tạo sân chơi giúp sinh viên rèn luyện các kĩ năng cần thiết về ngoại ngữ và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập cũng như việc làm trong tương lai, ngày 21/10/2018, Vòng bán kết và chung kết cuộc thi Start Awards (Starlight) cụm Cần Thơ đã diễn ra tại trường Đại học Cần Thơ. Sự kiện này đã để lại ấn tượng sâu sắc với các sinh tham gia giải tham Start Awards năm nay.

Hội thi "Olympic Tiếng Anh Học sinh - Sinh viên toàn quốc" Lần thứ II, năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cùng AMES English phối hợp tổ chức chính thức diễn ra từ 08/9/2018 đến 28/10/2018 với sự đổi mới về nội dung thi - lần đầu tiên ứng dụng công nghệ 4.0 - trí tuệ nhân tạo A.I. do AMES English phát triển, cuộc thi hứa hẹn thu hút hơn 1 triệu học sinh, sinh viên tham dự và trải nghiệm công nghệ đột phá và thú vị "chưa từng có" này. Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 400 triệu đồng.