Nhằm tạo sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Cần Thơ nói chung và sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói riêng, đồng thời tăng cường vốn ngoại ngữ và lắng nghe những chia sẻ hết sức bổ ích từ các anh chị khóa trên, English Day 2019 đã thu hút gần 100 sinh viên tham dự và để lại không ít ấn tượng trong các bạn, đặc biệt là tân sinh viên K45.

AELP là chương trình kéo dài một tuần do AUN SAN (Mạng lưới công tác sinh viên các trường đại học trong khối AUN). Chương trình liên kết với các kinh nghiệm học tập thực tế, nghiên cứu tại các địa phương. Tập trung vào chủ đề văn hóa xã hội, đặc biệt là cho sinh viên tại các đại học trong ASEAN. Hơn nữa, chương trình còn là cơ hội tuyệt vời để giúp những bạn sinh viên trong cộng đồng ASEAN có thể trao đổi văn hóa lẫn nhau.

Diễn đàn sinh viên về Phát triển bền vững 2019 (tiếng Anh: Student Forum on Sustainable Development - SFSD 2019) được tổ chức bởi Đoàn trường và các CLB tiếng Anh trường Đại học Cần Thơ. SFSD được tổ chức với mục tiêu tạo ra một sân chơi, một môi trường nói tiếng Anh thiết thực dành cho các bạn sinh viên. Đồng thời, SFSD cũng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được học tập, thực hành kiến thức từ các chuyên gia trong ngành và được nói lên ý kiến của riêng mình về các vấn đề xã hội.

Thực hiện theo thỏa ước hợp tác của trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học Chiang Mai – Thái Lan về việc giao lưu, trao đổi sinh viên hàng năm. Từ ngày 10/8 đến 16/8/2019, được sự phân công của nhà trường, Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu cho cán bộ, sinh viên của 2 trường.

“CTU Student Fair” là mô hình hoạt động mới của Hội Sinh viên trường được triển khai thực hiện từ đầu năm học 2018-2019, nhằm nâng cao kỹ năng Hội nhập quốc tế của sinh viên. Thông qua hoạt động giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ tiếng Anh và tăng cường các kiến thức về văn hóa các nước trên thế giới. Phiên chợ được tổ chức định kỳ hàng tháng.

Hội thi nhằm khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh, góp phần nâng cao trình độ, kiến thức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên; tạo sân chơi lành mạnh tăng cường giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị trong thành phố đồng thời hỗ trợ phát triển kỹ năng khả năng hội nhập quốc tế trong lực lượng đoàn viên, thanh niên.

More Articles ...