Trong tháng 10 vừa qua, Câu lạc bộ tiếng Anh Đoàn trường Đại học Cần Thơ (EC) đã tổ chức thành công hai buổi workshop vào ngày 13 tháng 10 và 27 tháng 10 năm 2019. Đây là 2 buổi workshop mở đầu cho chuỗi sự kiện workshop với chủ đề Global Citizen - Công dân toàn cầu. Chuỗi workshop này là một sự kiện lớn bao gồm 6 buổi workshop, được CLB tổ chức trong năm học 2019-2020, khai thác dựa trên ‘77 tiêu chí để trở thành công dân toàn cầu’ của cộng đồng những bạn trẻ Việt Nam có kinh nghiệm học tập và làm việc tại nhiều nước trên thế giới, với những tiêu chí được EC lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế của các bạn trẻ thành phố Cần Thơ. Chuỗi workshop lần này nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để giúp người trẻ tự tin hơn trên con đường hội nhập, bước ra thế giới.

Căn cứ vào quá trình triển khai và tổ chức Hội thi, Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo kết quả tuần thi thứ nhất (20/10 - 26/10/2019) và tuần thi thứ hai (27/10 – 02/11/2019) cụ thể như sau:

Thực hiện theo thỏa ước hợp tác của trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học Chiang Mai – Thái Lan về việc giao lưu, trao đổi sinh viên hàng năm. Từ ngày 10/8 đến 16/8/2019, được sự phân công của nhà trường, Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu cho cán bộ, sinh viên của 2 trường.

Nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh và khả năng hội nhập cho sinh viên, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh trong học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2019, cụ thể như sau:

Nhằm tạo sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Cần Thơ nói chung và sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói riêng, đồng thời tăng cường vốn ngoại ngữ và lắng nghe những chia sẻ hết sức bổ ích từ các anh chị khóa trên, English Day 2019 đã thu hút gần 100 sinh viên tham dự và để lại không ít ấn tượng trong các bạn, đặc biệt là tân sinh viên K45.

AELP là chương trình kéo dài một tuần do AUN SAN (Mạng lưới công tác sinh viên các trường đại học trong khối AUN). Chương trình liên kết với các kinh nghiệm học tập thực tế, nghiên cứu tại các địa phương. Tập trung vào chủ đề văn hóa xã hội, đặc biệt là cho sinh viên tại các đại học trong ASEAN. Hơn nữa, chương trình còn là cơ hội tuyệt vời để giúp những bạn sinh viên trong cộng đồng ASEAN có thể trao đổi văn hóa lẫn nhau.

More Articles ...