Thông báo về việc tham gia các cuộc thi tiếng Anh năm 2018

Hội nhập Quốc tế

Căn cứ kế hoạch của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 2, năm 2018; căn cứ kế hoạch tổ chức cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Star Awards 2018 do Đoàn Đại học Thái Nguyên đăng cai và tổ chức trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước; căn cứ kế hoạch của Ban chấp hành Thành Đoàn Cần Thơ về việc tổ chức Olympic tiếng Anh năm 2018 trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ,

Nhận thấy các cuộc thi tiếng Anh có hiệu quả khuyến khích Đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên học tập tiếng Anh và nâng cao khả năng hội nhập quốc tế, sau khi trao đổi trong thường trực và xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn trường thông báo đến các đơn vị và học sinh, sinh viên toàn trường về việc tham gia các cuộc thi tiếng Anh và các chính sách khuyến khích của nhà trường như sau:

I. THÔNG TIN VỀ CÁCH THỨC DỰ THI

1. Đối với Hội thi Olympic tiếng Anh trong học sinh, sinh viên năm 2018 (Tin đã đăng):

Thời gian tổ chức thi trực tuyến từ ngày 8/9/2018 đến ngày 6/10/2018.
Đối tượng dự thi: sinh viên và học sinh, trừ sinh viên các chuyên ngành tiếng Anh.
Tham gia dự thi, xem thông tin về kế hoạch, thể lệ cuộc thi và các cập nhật của Ban tổ chức, truy cập vào trang https://olympicenglish.vn

2. Đối với cuộc thi Star Awards 2018:

Thời gian tổ chức thi trực tuyến từ ngày 1/9/2018 đến ngày 30/9/2018.
Đối tượng dự thi: sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng theo các cụm với sự chủ trì của Đoàn các Đại học quốc gia, Đại học vùng và Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Đối tượng dự thi tại cụm Cần Thơ là sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.
Tham gia dự thi, xem thông tin về kế hoạch, thể lệ cuộc thi và các cập nhật của Ban tổ chức, truy cập vào trang https://starawards.vn

3. Đối với Hội thi Olympic tiếng Anh năm 2018 của TP Cần Thơ:


Thời gian tổ chức thi trực tuyến từ ngày 1/10/2018 đến ngày 21/10/2018.

Đối tượng dự thi: sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ.
Tham gia dự thi, xem thông tin về kế hoạch, thể lệ cuộc thi và các cập nhật của Ban tổ chức, truy cập vào trang https://olympictienganh2018.ctu.edu.vn

I. CÁC CHÍNH SÁCH KHUYẾN KHÍCH THAM GIA

Đề nghị các đơn vị Đoàn khoa, viện, bộ môn, trung tâm và Đoàn trường THPT Thực hành sư phạm quan tâm vận động học sinh, sinh viên tham gia các cuộc thi nêu trên, đồng thời chủ động tuyên truyền ý nghĩa của việc học tập ngoại ngữ, đặc biệt là học tập tiếng Anh đối với việc lập thân, lập nghiệp và sự phát triển bản thân.
Bên cạnh các giải thưởng theo thể lệ của từng cuộc thi, Đoàn trường thông báo một số chính sách khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia như sau:

1. Đối với Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc:
Đoàn trường đề nghị cộng điểm rèn luyện học kỳ I, năm học 2018-2019 vào mục Tham gia các kỳ thi chuyên ngành, thi Olympic và xét, đề nghị khen thưởng đối với các sinh viên đạt kết quả như sau:
- Cộng ở mức Đạt giải cấp trường (4 điểm) và tặng giấy khen của Đoàn trường đối với các thí sinh được lựa chọn vào vòng 2 của Hội thi.
- Cộng ở mức Đạt giải cấp cao hơn (7 điểm) và đề nghị tặng giấy khen của Hiệu trưởng đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích chung cuộc.

2. Đối với cuộc thi Star Awards 2018:
Đoàn trường trao giải cho các đơn vị Đoàn cơ sở có số lượng và tỉ lệ sinh viên tham gia cao nhất và cộng điểm rèn luyện học kỳ I, năm học 2018-2019 vào mục Tham gia các kỳ thi chuyên ngành, thi Olympic, xét và đề nghị khen thưởng đối với các sinh viên đạt kết quả cao, cụ thể như sau:

- Trao 4 giải vận động trị giá 1.000.000đ/giải, gồm 2 đơn vị có số lượng học sinh, sinh viên tham gia đông nhất và đạt tỉ lệ trên 50%, và 2 đơn vị có tỉ lệ học sinh, sinh viên tham gia cao nhất.
- Cộng ở mức Tham gia (2 điểm) đối với thí sinh làm bài đạt từ 10/30 câu hỏi ở vòng trực tuyến. Cấp chứng nhận của Đoàn trường cho thí sinh làm bài đạt từ 25/30 câu hỏi ở vòng trực tuyến.
- Cộng ở mức Đạt giải cấp trường (4 điểm) và tặng giấy khen của Đoàn trường đối với các thí sinh vào vòng chung kết cấp cụm và thí sinh đạt các giải thưởng tuần.
- Cộng ở mức Đạt giải cấp cao hơn (7 điểm) và đề nghị tặng giấy khen của Hiệu trưởng đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích chung cuộc.

3. Đối với Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên TP Cần Thơ:
Đoàn trường đề nghị cộng điểm rèn luyện học kỳ I, năm học 2018-2019 vào mục Tham gia các kỳ thi chuyên ngành, thi Olympic đối với các sinh viên đạt kết quả như sau:
- Cộng ở mức Tham gia (2 điểm) đối với thí sinh làm bài đạt từ 10/30 câu hỏi ở vòng trực tuyến. Cấp chứng nhận của Đoàn trường cho thí sinh làm bài đạt từ 25/30 câu hỏi ở vòng trực tuyến.
- Cộng ở mức Đạt giải cấp trường (4 điểm) đối với các thí sinh vào vòng chung kết và thí sinh đạt các giải thưởng tuần.
- Cộng ở mức Đạt giải cấp cao hơn (7 điểm) đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích của cuộc thi.

Trên đây là các nội dung về việc tham gia các cuộc thi tiếng Anh được tổ chức vào đầu năm học 2018-2019. Rất mong các bạn học sinh, sinh viên quan tâm tham gia, qua đó đẩy mạnh phong trào học tập ngoại ngữ trong học sinh, sinh viên trường Đại học Cần Thơ.