Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Giải thưởng Star Awards 2018 (cụm Cần Thơ)

Hội nhập Quốc tế

Nhằm tạo sân chơi giúp sinh viên rèn luyện các kĩ năng cần thiết về ngoại ngữ và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập cũng như việc làm trong tương lai, ngày 21/10/2018, Vòng bán kết và chung kết cuộc thi Start Awards (Starlight) cụm Cần Thơ đã diễn ra tại trường Đại học Cần Thơ. Sự kiện này đã để lại ấn tượng sâu sắc với các sinh tham gia giải tham Start Awards năm nay.

Ngày thi chung kết năm nay diễn ra với hai phần thi lớn: phần thi đồng đội trong chuỗi các trò chơi vận động tập thể (trò chơi lớn) và phần thi trắc nghiệm kiến thức và hùng biện bằng tiếng anh theo mô hình của Game Show Rung Chuông Vàng. Các thi sinh thí sinh phải lần lượt vượt qua từng thử thách để tiến đến chiến thắng cuối cùng.

1. Trò chơi lớn “Cuộc đua kỳ thú”

Diễn ra vào buổi sáng, ngày 21/10/2018, top 100 bạn thí sinh có thành tích tốt trong hai vòng thi online và voice test đã có mặt tại sân khấu văn phòng đoàn để chuẩn bị cho trò chơi lớn “cuộc đua kỳ thú” đầy hấp dẫn. các bạn thí sinh được chia ra làm 4 đội để cùng tham gia vào chuỗi trò chơi vận động trong khuôn viên của khu II, Đại học Cần Thơ. Với hình thức tính điểm trên từng chặn và đòi hỏi sự đồng bộ trong cả đội hình khi tham gia thử thách, các trò chơi ở phần này là một môi trường tốt cho các thi sinh phát huy kĩ năng làm việc nhóm và có tinh thần gắn kết với nhau nhiều hơn.

2. Cuộc thi rung chuông vàng “Ai hay hơn ai” và thi hùng biện

Tiếp nối phần thi vận động vào buổi sáng, buổi chiều tại nhà điều hành, trường Đại Học Cần Thơ đã diễn ra vòng bán kết của cuộc thi tiếng anh Star Awards 2018 là cuộc thi kiến thức ofline (theo format Rung chuông vàng) với chủ đề: “Ai hay hơn ai”. Sau khi kết thúc cuộc thi này, đã chọn được 10 bạn thí sinh có thành tích tốt nhất để vào vòng chung kết Starlight (thi hùng biện).

Đây là một cuộc thi thực nghiệm lại khả năng của từng bạn thí sinh. Các các hỏi được đưa ra không chỉ đòi hỏi người chơi có phải có vốn kiến thức vững vàng mà còn bắt buộc ở họ phải có những kĩ năng cơ bản trong giao tiếp bằng ngoại ngữ thật sự ổn định.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Việt Nga – đại diện đơn vị đăng cai (Đoàn Đại Học Thái Nguyên) và đại diện đơn vị tài trợ tập đoàn Wilmar CLV. Ngoài ra, ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi có thầy Thái Công Dân, cô Võ Phạm Trinh Thư và thầy Nguyễn Hoàng Phụng.

Sau vòng thi chung kết, 10 bạn thí sinh đã thi hùng biện với 10 chủ đề khác nhau. Mỗi bạn có những điểm mạnh riêng trong phần thi của mình. Và đã tìm được 2 gương mặt suất sắc nhất tranh tài vòng chung kết toàn quốc (Star Union) sắp tới tại trường Đại Học Thái Nguyên.

Sau vòng bán kết và chung kết cuộc thi Star Awards 2018 cụm Cần Thơ, chắc hẳn đã để lại cho các bạn thí sinh rất nhiều cảm xúc, có cơ hội trao dồi khả năng ngoại ngữ và nhiều trải nghiệm về văn hóa các nước, văn hóa các vùng miền Việt Nam hơn. Chúc cho hai bạn thí sinh đã xuất sắc nhất sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong cuộc thi sắp tới.

Tin: Lã Hiếu - Nhựt Ký
Ảnh: Chí Khải (CTV)
Ban Tuyên giáo Đoàn trường