“PHIÊN CHỢ SINH VIÊN - CTU STUDENT FAIR” Tháng 4/2019

Hội nhập Quốc tế

“CTU Student Fair” là mô hình hoạt động mới của Hội Sinh viên trường được triển khai thực hiện từ đầu năm học 2018-2019, nhằm nâng cao kỹ năng Hội nhập quốc tế của sinh viên. Thông qua hoạt động giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ tiếng Anh và tăng cường các kiến thức về văn hóa các nước trên thế giới. Phiên chợ được tổ chức định kỳ hàng tháng.


Biểu tượng của các nước được thể hiện tại phiên chợ

Ngày 01/4/2019 vừa qua, Phiên chợ tiếp tục được tổ chức với sự hỗ trợ của LCHSV Bạc Liêu, LCHSV Cần Thơ, LCHSV Trà Vinh và LCHSV Sóc Trăng. Với chủ đề “Khám phá văn hóa các nước”, các đơn vị đã giới thiệu với các bạn sinh viên văn hóa các nước thông qua việc trải nghiệm trò chơi dân gian và học ngôn ngữ chào hỏi của các nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Ngôn ngữ giao tiếp chính trong các hoạt động này đều bằng Tiếng Anh.


Các gian hàng của sinh viên tại Phiên chợ


Phiên chợ là nơi giao lưu giữa các bạn sinh viên với sinh viên quốc tế đang học tập tại trường

Ngoài ý nghĩa nâng cao kỹ năng Hội  nhập, phiên chợ còn là nơi giúp sinh viên xả strees với việc tham quan các gian hàng buôn bán của các bạn sinh viên. Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên kiếm thêm thu nhập và nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng.