Hội thi Olympic tiếng Anh trong học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ năm 2019

Hội nhập Quốc tế

Nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh và khả năng hội nhập cho sinh viên, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh trong học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2019, cụ thể như sau:

1. Nội dung thi
- Các kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ: nghe, đọc hiểu, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh.
- Hiểu biết chung về Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các phong trào Đoàn-Hội.
- Hiểu biết về lịch sử, văn hóa, xã hội và các vấn đề của Việt Nam. Hiểu biết chung về cộng đồng ASEAN, văn hóa các nước trong khu vực và trên thế giới.

2. Đối tượng: Đoàn viên thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

3. Thời gian
- Vòng thi cá nhân (thi online): phát động từ ngày 20/10/2019 đến ngày 09/11/2019. (Chia làm 3 tuần thi)
- Vòng thi tập thể và Chung kết: ngày 24/11/2019.

4. Địa điểm
- Vòng thi cá nhân sẽ thi trực tuyến trên máy vi tính hoặc các thiết bị di động khác có kết nối internet.
- Vòng thi tập thể và Chung kết tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ.

5. Hình thức thi
5.1. Vòng thi cá nhân
- Các thí sinh dự thi sẽ thực hiện phần thi của mình bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến tại website: https://olympictienganh2019.ctu.edu.vn/
- Mỗi tuần Ban Tổ chức chọn ra 03 thí sinh có kết quả cao nhất để trao giải thưởng tuần.
- Tổng kết đợt thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 03 thí sinh có kết quả thi cao nhất của cả 03 tuần để trao giải thí sinh xuất sắc nhất Hội thi.
5.2. Vòng thi tập thể
Mỗi trường sẽ chọn 02 thí sinh đại diện tham gia phần thi tập thể. Yêu cầu thí sinh tham gia thi tập thể phải có tham gia vòng thi cá nhân, có số điểm từ 70/100 điểm trở lên và nằm trong top 10 thí sinh cao điểm nhất của đơn vị.

6. Thể lệ cuộc thi: Xem tại đây

7. Giải thưởng
7.1. Vòng thi cá nhân
* Giải thưởng tuần:
- 01 giải ba: tiền thưởng và Bằng khen của Thành đoàn.
* Giải thí sinh xuất sắc nhất vòng thi cá nhân:
7.2. Các giải vận động
- 01 giải dành cho đơn vị có số Đoàn viên thanh niên dự thi đông nhất: gồm tiền thưởng và Bằng khen của Thành đoàn.
- 01 giải cho đơn vị có tỉ lệ Đoàn viên thanh niên dự thi cao nhất: gồm tiền thưởng và Bằng khen của Thành đoàn.
7.3. Vòng thi tập thể
- 01 giải ba: tiền thưởng và Bằng khen của Thành đoàn.
- 07 giải khuyến khích: tiền thưởng và Bằng khen của Thành đoàn.

8. Đối với trường Đại học Cần Thơ
8.1. Sinh viên tham gia vòng thi cá nhân
Cộng điểm rèn luyện học kỳ I, năm học 2019-2020 vào mục Tham gia các kỳ thi chuyên ngành, thi Olympic đối với các sinh viên đạt kết quả như sau:
- Cộng ở mức Tham gia (2 điểm) đối với thí sinh làm bài đạt từ 10/30 câu hỏi ở vòng trực tuyến. Cấp chứng nhận của Đoàn trường cho thí sinh làm bài đạt từ 15/30 câu hỏi ở vòng trực tuyến.
- Cộng ở mức Đạt giải cấp trường (4 điểm) đối với các sinh viên có tên trong danh sách 05 sinh viên đạt điểm cao nhất mỗi tuần của trường.
- Cộng ở mức Đạt giải cấp cao hơn (7 điểm) đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba mỗi tuần và xuất sắc của Hội thi.
- Ngoài ra, giấy chứng nhận, giấy khen của Hội thi sẽ được xét hoàn thành 01 tiêu chí trong tiêu chuẩn “Hội nhập tốt” của phong trào "Sinh viên 5 tốt".
8.2. Các đơn vị Đoàn cơ sở
Khen thưởng cho các đơn vị Đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác vận động sinh viên tham gia:
- 01 giải dành cho đơn vị có số sinh viên dự thi đông nhất và đạt tỉ lệ trên 50%: gồm 1.500.000đ tiền thưởng và Giấy khen của Đoàn trường.
- 01 giải cho đơn vị có tỉ lệ sinh viên dự thi cao nhất: gồm 1.500.000đ tiền thưởng và Giấy khen của Đoàn trường.