[CLB tiếng Anh] - Tổng kết hoạt động workshop với chủ đề Công dân toàn cầu bổ ích và thú vị của CLB tiếng Anh

Hội nhập Quốc tế

 

Trong tháng 10 vừa qua, Câu lạc bộ tiếng Anh Đoàn trường Đại học Cần Thơ (EC) đã tổ chức thành công hai buổi workshop vào ngày 13 tháng 10 và 27 tháng 10 năm 2019. Đây là 2 buổi workshop mở đầu cho chuỗi sự kiện workshop với chủ đề Global Citizen - Công dân toàn cầu. Chuỗi workshop này là một sự kiện lớn bao gồm 6 buổi workshop, được CLB tổ chức trong năm học 2019-2020, khai thác dựa trên ‘77 tiêu chí để trở thành công dân toàn cầu’ của cộng đồng những bạn trẻ Việt Nam có kinh nghiệm học tập và làm việc tại nhiều nước trên thế giới, với những tiêu chí được EC lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế của các bạn trẻ thành phố Cần Thơ. Chuỗi workshop lần này nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để giúp người trẻ tự tin hơn trên con đường hội nhập, bước ra thế giới.

Cụ thể, trong buổi workshop thứ nhất, các bạn đã được lắng nghe những chia sẻ về nội dung Tư duy cởi mở từ cô Ngô Trương Ngọc Mai, hiện đang công tác tại khoa Công nghệ. Vốn là một tiến sĩ từng có nhiều thời gian học tập và sinh sống tại nhiều nước trên thế giới, cô đã giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về tư duy cởi mở, cách để mở khóa tư duy và học hỏi những điều mới. Bên cạnh đó, workshop 1 còn có sự xuất hiện của chị Trương Thị Thùy Dương - sinh viên K41 ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ với phần chia sẻ về chủ đề Quản lý thời gian. Hiện đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng của các tổ chức trong và ngoài trường, chị Dương đã biết cách sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả và đó cũng là chủ đề cũng như những “bí kíp” mà chị đã chia sẻ tại buổi workshop đầu tiên.


Các bạn tham dự hưởng ứng với những kinh nghiệm được chia sẻ từ cô Ngô Trương Ngọc Mai

Trong buổi workshop thứ hai, với kinh nghiệm từng đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHCT, anh Trần Lê Hoài Thương đã mang đến những kiến thức, kinh nghiệm về chủ đề Xây dựng thương hiệu bản thân. Qua những chia sẻ nhiệt tình kèm theo sự thân thiện, anh Thương đã giúp các bạn biết chính xác mình là ai và làm cách nào để có thể tự Xây dựng và quảng bá chính thương hiệu riêng của mình. Ngoài ra, anh cũng đã giới thiệu các chương trình học tập, trao đổi sinh viên trong và ngoài nước vô cùng hấp dẫn. Tiếp sau đó, các bạn tham gia workshop 2 cũng đã lắng nghe những chia sẻ “xương máu” của chị Phạm Thị Điệp - cựu sinh viên K40 chuyên ngành Biên dịch Phiên Dịch - Đại Học Cần Thơ. Chị Điệp đã chia sẻ về khoảng thời gian thực tập của chị tại Đài Truyền hình Việt Nam tại TP. Cần Thơ, giúp các bạn có định hướng tốt hơn và cách tìm kiếm các công việc thực tập liên quan đến ngành học, cách để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai tốt hơn. Sau mỗi phần chia sẻ của các diễn giả, các bạn đã được tìm hiểu sâu hơn, giải đáp các thắc mắc thông qua phần thảo luận - nơi các bạn nêu ý kiến, đặt những câu hỏi cho khách mời.


Anh Trần Lê Hoài Thương cùng chia sẻ với các bạn tham dự

Bên cạnh các phần chia sẻ đầy cảm hứng từ các diễn giả khách mời, EC cũng đã chuẩn bị các trò chơi vô cùng sinh động và tạo được một môi trường làm việc nhóm cho các bạn tham gia. Bằng việc tham gia các trò chơi, các bạn có thể áp dụng những kiến thức vừa được chia sẻ vào các trò chơi vừa vận động vừa sử dụng trí óc.


Trò chơi vui nhộn được các bạn tham gia hết sức nhiệt tình


Các bạn tham dự chụp ảnh với các diễn giả khách mời sau workshop

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến cách thức thực hiện các buổi Workshop, Câu lạc bộ tiếng Anh một lần nữa khẳng định vị trí, vai trò trong việc truyền cảm hứng học tập cho sinh viên Đại học Cần Thơ nói riêng và tất cả các bạn trẻ tại TP.Cần Thơ nói chung. Câu lạc bộ đã và đang giúp các bạn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết, chia sẻ các kiến thức hữu ích và đồng hành cùng các bạn trên con đường trở thành những công dân toàn cầu, đóng góp tích cực cho xã hội. Theo dự kiến, các buổi workshop còn lại sẽ được tổ chức trong học kỳ 2, năm học 2019 - 2020.

Tin: Việt Khang
Ảnh: Tuyết Anh, Thu Hà
CLB tiếng Anh Đoàn trường ĐHCT