Vòng loại cuộc thi hùng biện "Tự Hào Sinh Viên Đại Học Cần Thơ"

Hoạt động Đoàn

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Cần Thơ năm học 2017-2018, thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), chào mừng 52 năm thành lập trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966-31/3/2018). Sáng ngày 25/03/2018 tại Hội trường 107/C1 đã diễn ra vòng Sơ loại Cuộc thi Hùng biện “Tự hào sinh viên Đại họcCần Thơ” với tham gia của 10 đội thi đến từ các Khoa, Viện khác nhau, bao gồm: Đoàn khoa Khoa học Chính trị, Đoàn khoa Luật, Đoàn khoa Mội trường& Tài nguyên thiên nhiên, Đoàn khoa Ngoại ngữ, Đoàn khoa Công nghệ thông tin & truyền thông, Đoàn khoa Công nghệ, Đoàn khoa Kinh tế, Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên, Đoàn khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn và Đoàn viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Sinh học. Những tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên dành cho các đội thi đã khi khiến cho không khí tại hội trường nóng hơn bao giờ hết.

Ở vòng này, mỗi thí sinh/ nhóm thí sinh chuẩn bị một bài hùng biện (kèm theo bản đề cương) có kết hợp các loại hình minh họa sân khấu hóa, trực quan sinh động, thể hiện được các nội dung liên quan đến chủ đề của cuộc thi trong thời gian tối đa là 7 phút.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ diễn ra sôi nổi, cuộc thi cuối cùng cũng đã tìm ra được 4 đội thi xuất sắc để tiến vào chặng đua cuối cùng - vòng Chung kết, đó chính là Đoàn khoa Khoa học Chính trị, Đoàn khoa Mội trường & Tài nguyên thiên nhiên và Đoàn viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Sinh học .

Cuộc thi là dịp quan trọng để mỗi ĐVTN, HSSV ý thức và thể hiện lòng tự hào về bề dày 52 năm xây dựng và phát triển của trường Đại học Cần Thơ  với những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua và sứ mệnh tầm nhìn của Nhà trường trong thời gian tới. Đồng thời, đây còn là cơ hội để các bạn ĐVTN, HSSV giao lưu, học và thể hiện tiếng nói của mình thông qua những ý kiến đóng góp, những hiến kế cùng với sự động viên, cổ vũ bằng sức lan tỏa lời nói.

Vòng Chung kết xếp hạng sẽ diễn ra vào tối ngày 31/03/2018, tại Sân khấu Thanh niên Trường chắc chắn sẽ là những phần tranh tài đầy gây cấn, hấp dẫn của 3 đội thi  và hứa hẹn sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau cho quý vị và các bạn !

                                                                               Tin: Mỹ Anh (CTV) 
Ảnh: Hoàng Khanh(CTV), Anh Tuấn
Ban Tuyên giáo Đoàn trường