Ngày 26/8/2017, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần VI do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP. Cần Thơ, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Cần Thơ tổ chức.

Trung tâm Dịch vụ tổng hợp - Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc phối hợp cùng trường Đại học Cần Thơ và Sở Khoa học Công nghệ - TP.Cần Thơ tổ chức Cuộc thi "Trình diễn công nghệ của các nhà khoa học trẻ, sinh viên, nhóm khởi nghiệp sáng tạo cụ thể như sau:

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016-2017 với chủ đề “Năm sinh viên sáng tạo”, Hội Sinh viên Việt Nam và Học viện Tài chính phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ II.

Microsoft Imagine Cup là cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên có khả năng lập trình được tổ chức hằng năm bởi Microsoft, nhằm mục tiêu khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và hình thành sân chơi cho tất cả các sinh viên trên toàn thế giới. Với sứ mệnh phát triển các ý tưởng thành các giải pháp cho những vấn đề nan giải nhất của xã hội bằng công nghệ, trong 14 năm qua, Microsoft Imagine Cup đã thu hút hàng chục nghìn ý tưởng dự thi mỗi năm và trở thành là một trong những cuộc thi công nghệ danh giá hàng đầu thế giới.

Ngày nay, lĩnh vực quay phim, chụp ảnh và dựng phim cũng đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên tìm hiểu và học hỏi. Chính vì vậy, dự án Truyền thông quảng cáo thực tế ảo 3DiV phối hợp cùng CLB Tin học Khoa CNTT&TT tổ chức

Ngày 21/8/2016 vừa qua chương trình “Rung chuông vàng” lần I đã được tổ chức hết sức thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đây là hoạt động đặc biệt với sự liên kết giữa các chi đoàn Sư phạm Toán học – chi đoàn Sư phạm Ngữ văn của các khóa 40-41 (SP. Toán học 01 K40, SP. Toán học 02 K40, SP. Toán học 01 K41, SP. Toán học 02 K41, SP. Ngữ văn 01 K40, SP. Ngữ văn 02 K40, SP. Ngữ văn K41).

Thực hiện chủ đề năm học “Năm sinh viên sáng tạo”; nhằm góp phần triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ”; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp; tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start – up Student Idea” lần thứ I năm 2016.