Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 15/KHLT-TWHSV-HVTC ngày 07/10/2019 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Học viện Tài chính về tổ chức Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ V - năm 2020; Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ thông tin cụ thể như sau:

Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức Kế toán – Kiểm toán – Tài chính “A2F” là cuộc thi học thuật truyền thống của Liên ngành Kế toán – Kiểm toán, được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên thuộc Liên ngành nói chung và sinh viên khoa Kinh tế nói riêng. Sau 2 tuần diễn ra Vòng 1 và Vòng 2 của cuộc thi với sự tham gia tranh tài của hơn 100 thí sinh, dựa trên kết quả thi của 2 vòng BTC cuộc thi đã tìm ra được 06 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết.

Căn cứ vào Quyết địnhsố 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Căn cứ kết quả hợp tác giữa Vintech City (Tập đoàn Vingroup) và Trường Đại học Cần Thơ; Nhằm động viên, cổ vũ học sinh, sinh viên (HSSV) hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Trường Đại học Cần Thơ xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp trong nền kinh tế sốtrong HSSV Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2019, cụ thể như sau:

“Cafe khoa học” là nơi mà các sinh viên có thể vừa thưởng thức 1 tách café hay thức uống nhẹ vừa bàn luận với nhau về một vấn đề khoa học... Đây là một diễn đàn mà những người tham dự có thể trò chuyện, chia sẻ để hiểu sâu hơn về một vấn đề khoa học nào đó mà họ quan tâm hay có tính thời sự.

Sáng ngày 06/4/2019, tại Hội trường 4 - Lầu 8 - Nhà điều hành - Khu II trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi trực tiếp với ông Ngô Minh Hải - Thành viên Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng - Giám đốc phát triển kinh doanh công ty cổ phần tư vấn đào tạo John and Partners và ông Mai Quang Vinh - Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.