“Cafe khoa học” là nơi mà các sinh viên có thể vừa thưởng thức 1 tách café hay thức uống nhẹ vừa bàn luận với nhau về một vấn đề khoa học... Đây là một diễn đàn mà những người tham dự có thể trò chuyện, chia sẻ để hiểu sâu hơn về một vấn đề khoa học nào đó mà họ quan tâm hay có tính thời sự.

Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức Kế toán – Kiểm toán – Tài chính “A2F” là cuộc thi học thuật truyền thống của Liên ngành Kế toán – Kiểm toán, được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên thuộc Liên ngành nói chung và sinh viên khoa Kinh tế nói riêng. Sau 2 tuần diễn ra Vòng 1 và Vòng 2 của cuộc thi với sự tham gia tranh tài của hơn 100 thí sinh, dựa trên kết quả thi của 2 vòng BTC cuộc thi đã tìm ra được 06 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng 2019 ” là một trong những sân chơi học thuật hữu ích được Trường Đại học Cần Thơ tổ chức cho HSSV nhà trường. Mục tiêu hướng đến của cuộc thi là tìm kiếm những ý tưởng/ dự án khởi nghiệp sáng tạo, những giải pháp kinh doanh mới của HSSV nhà trường, đồng thời cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp trong HSSV, giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

Năm học 2018-2019, Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ tổ chức chuỗi hoạt động Chào đón năm học mới với nhiều nội dung phong phú. Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh phong trào SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆP trong sinh viên, Hội sinh viên tổ chức 01 khu vực triễn lãm, trưng bày sản phẩm các ý tưởng sáng tạo, sản phẩm Nghiên cứu khoa học của sinh viên và hoạt động khởi nghiệp của sinh viên trong Ngày hội sinh viên; diễn ra từ 8g - 12g ngày 16/9/2018 (Chủ nhật) tại Sân khấu Đoàn Thanh niên trường.

Sáng ngày 06/4/2019, tại Hội trường 4 - Lầu 8 - Nhà điều hành - Khu II trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi trực tiếp với ông Ngô Minh Hải - Thành viên Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng - Giám đốc phát triển kinh doanh công ty cổ phần tư vấn đào tạo John and Partners và ông Mai Quang Vinh - Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

Sáng ngày 11/10/2018, Lễ Khởi động Cuộc thi Dynamic đã được phát động tại Hội trường 4, tầng 8, Nhà Điều hành, Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Trong không khí hứng khởi của các bạn sinh viên, sự kiện này giống như một sự đánh dấu cho việc Dynamic đã trở lại với ĐHCT một cách đầy hứa hẹn.

1. VCLC là gì?
VCLC (Vietnam Climate Leadership Camp) là tên viết tắt của chương trình Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam do CHANGE phối hợp với 350.org tổ chức. Đây là chương trình thường niên nhằm trang bị kiến thức và các kĩ năng thực tế cho các thủ lĩnh trẻ yêu môi trường từ các tỉnh thành của Việt Nam nhằm góp phần giải quyết vấn đề liên quan đến Biến Đổi Khí Hậu (BĐKH) tại địa phương mình. VCLC 2018 là trại thủ lĩnh khí hậu diễn ra vào năm 2018, tiếp nối chuỗi chương trình bắt đầu từ năm 2017.

More Articles ...