Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức Kế toán – Kiểm toán – Tài chính “A2F” là cuộc thi học thuật truyền thống của Liên ngành Kế toán – Kiểm toán, được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên thuộc Liên ngành nói chung và sinh viên khoa Kinh tế nói riêng. Sau 2 tuần diễn ra Vòng 1 và Vòng 2 của cuộc thi với sự tham gia tranh tài của hơn 100 thí sinh, dựa trên kết quả thi của 2 vòng BTC cuộc thi đã tìm ra được 06 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết.

Sáng ngày 11/10/2018, Lễ Khởi động Cuộc thi Dynamic đã được phát động tại Hội trường 4, tầng 8, Nhà Điều hành, Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Trong không khí hứng khởi của các bạn sinh viên, sự kiện này giống như một sự đánh dấu cho việc Dynamic đã trở lại với ĐHCT một cách đầy hứa hẹn.

1. VCLC là gì?
VCLC (Vietnam Climate Leadership Camp) là tên viết tắt của chương trình Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam do CHANGE phối hợp với 350.org tổ chức. Đây là chương trình thường niên nhằm trang bị kiến thức và các kĩ năng thực tế cho các thủ lĩnh trẻ yêu môi trường từ các tỉnh thành của Việt Nam nhằm góp phần giải quyết vấn đề liên quan đến Biến Đổi Khí Hậu (BĐKH) tại địa phương mình. VCLC 2018 là trại thủ lĩnh khí hậu diễn ra vào năm 2018, tiếp nối chuỗi chương trình bắt đầu từ năm 2017.

Nhằm hưởng ứng theo chủ đề Đại hội Đoàn trường khóa XVIII: “Sáng tạo – Hội nhập – Khởi nghiệp”, lần đầu tiên ba Liên ngành Kinh tế nông nghiệp– Tài nguyên thiên nhiên, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh – Kinh doanh thương mại trực thuộc Đoàn khoa Kinh tế phối hợp tổ chức cuộc thi mang tên “Start Up 2018”. Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Quý Thầy cô Lãnh đạo Khoa Kinh tế và Ban chấp hành Đoàn Khoa Kinh tế, ngày 09/4/2018 cuộc thi “Start Up 2018” chính thức được phát động đã thu hút nhiều sự chú ý của sinh viên khoa Kinh tế và sinh viên Đại học Cần Thơ. Ngoài những hạng mục giải thưởng giá trị, cuộc thi còn đáp ứng mong muốn trải nghiệm gần hơn với thực tế kinh doanh của các bạn sinh viên.

Năm học 2018-2019, Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ tổ chức chuỗi hoạt động Chào đón năm học mới với nhiều nội dung phong phú. Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh phong trào SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆP trong sinh viên, Hội sinh viên tổ chức 01 khu vực triễn lãm, trưng bày sản phẩm các ý tưởng sáng tạo, sản phẩm Nghiên cứu khoa học của sinh viên và hoạt động khởi nghiệp của sinh viên trong Ngày hội sinh viên; diễn ra từ 8g - 12g ngày 16/9/2018 (Chủ nhật) tại Sân khấu Đoàn Thanh niên trường.

“AUN-KU Hội thảo mùa đông về phát triển an ninh con người và khoa học năng lượng” diễn ra trong 2 tuần (14/01 - 26/01/2019), được đồng tổ chức bởi trường Cao học về khoa học năng lượng (GSES) của Đại học Kyoto và mạng lưới các trường đại học ở Đông Nam Á - chương trình sinh viên di động đại học Kyoto về hướng phát triển an ninh con người.

“Cafe khoa học” là nơi mà các sinh viên có thể vừa thưởng thức 1 tách café hay thức uống nhẹ và bàn luận với nhau về một vấn đề khoa học nhưng bị quên lãng Đây là một diễn đàn mà những người tham dự có thể trò chuyện, chia sẻ để hiểu sâu hơn về một vấn đề khoa học nào đó mà họ quan tâm hay có tính thời sự.

More Articles ...