Căn cứ vào Quyết địnhsố 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Căn cứ kết quả hợp tác giữa Vintech City (Tập đoàn Vingroup) và Trường Đại học Cần Thơ; Nhằm động viên, cổ vũ học sinh, sinh viên (HSSV) hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Trường Đại học Cần Thơ xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp trong nền kinh tế sốtrong HSSV Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2019, cụ thể như sau:

Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức Kế toán – Kiểm toán – Tài chính “A2F” là cuộc thi học thuật truyền thống của Liên ngành Kế toán – Kiểm toán, được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên thuộc Liên ngành nói chung và sinh viên khoa Kinh tế nói riêng. Sau 2 tuần diễn ra Vòng 1 và Vòng 2 của cuộc thi với sự tham gia tranh tài của hơn 100 thí sinh, dựa trên kết quả thi của 2 vòng BTC cuộc thi đã tìm ra được 06 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng 2019 ” là một trong những sân chơi học thuật hữu ích được Trường Đại học Cần Thơ tổ chức cho HSSV nhà trường. Mục tiêu hướng đến của cuộc thi là tìm kiếm những ý tưởng/ dự án khởi nghiệp sáng tạo, những giải pháp kinh doanh mới của HSSV nhà trường, đồng thời cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp trong HSSV, giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

 “Cafe khoa học” là nơi mà các sinh viên có thể vừa thưởng thức 1 tách café hay thức uống nhẹ vừa bàn luận với nhau về một vấn đề khoa học... Đây là một diễn đàn mà những người tham dự có thể trò chuyện, chia sẻ để hiểu sâu hơn về một vấn đề khoa học nào đó mà họ quan tâm hay có tính thời sự.

Sáng ngày 06/4/2019, tại Hội trường 4 - Lầu 8 - Nhà điều hành - Khu II trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi trực tiếp với ông Ngô Minh Hải - Thành viên Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng - Giám đốc phát triển kinh doanh công ty cổ phần tư vấn đào tạo John and Partners và ông Mai Quang Vinh - Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

Sáng ngày 11/10/2018, Lễ Khởi động Cuộc thi Dynamic đã được phát động tại Hội trường 4, tầng 8, Nhà Điều hành, Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Trong không khí hứng khởi của các bạn sinh viên, sự kiện này giống như một sự đánh dấu cho việc Dynamic đã trở lại với ĐHCT một cách đầy hứa hẹn.

More Articles ...