Chung kết cuộc thi Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai

Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Nhằm hưởng ứng chủ trương phát động phong trào khởi nghiệp trong sinh viên của Thủ tướng Chính phủ; tạo sân chơi học thuật cho sinh viên vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn và phát triển các kỹ năng mềm thông qua việc xây dựng và phát triển các dự án khởi nghiệp, ngày 17/1/2018, tại hội trường khoa Sư phạm trường Đại Học Cần Thơ, trường ĐH Kinh tế TP.HCM phối hợp cùng trường Đại Học Cần Thơ và Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 13 năm 2017.


Đại biểu và các bạn sinh viên tham dự.

Cuộc thi được tổ chức dưới dạng các CLB Dynamic thành lập tại các trường đại học thuộc các khu vực: Miền Bắc (Hà Nội), miền Trung, TP. HCM và ĐBSCL. Các CLB Dynamic thành lập như một tổ chức doanh nghiệp để thực hiện các dự án khởi nghiệp, CLB được sự chỉ đạo trực tiếp của nhà trường, hướng dẫn, giám sát của hội đồng giảng viên và được cố vấn, tài trợ bởi hội đồng cố vấn doanh nghiệp.

Ở vòng này, có 3 dự án của các sinh viên đến từ Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Tây Đô được chọn dự thi là Dự án Nghiên cứu và thiết kế thiết bị đo lường và cảnh báo chất lượng không khí; Dự án Kẹo dẻo xoài và Dự án Kênh mua sắm mỹ phẩm trực tuyến - Sàn giao dịch Thương mại điện tử Comago. Mỗi đội dự thi trong 30 phút, trong đó có 10 phút báo cáo nội dung dự án, 20 phút trả lời chất vấn của Hội đồng giám khảo.


Các bạn sinh viên thể hiện phần thi của mình.

Kết quả, Dự án Nghiên cứu và thiết kế thiết bị đo lường và cảnh báo chất lượng không khí của nhóm sinh viên ĐH Cần Thơ (Phạm Thị Thùy Linh, Lê Phương Hướng, Cao Thanh Hùng và Đặng Quang Minh) đoạt giải Nhất, giành quyền tham gia chung kết toàn quốc cùng với 3 đại diện của khu vực miền Bắc, miền Trung và TP Hồ Chí Minh, vào tháng 3/2018.


Đại biểu trao hoa cho tất cả các đội thi tham gia.


Nhóm sinh viên Đại học Cần Thơ đoạt giải nhất.

Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên Đại Học Cần Thơ nói riêng và sinh viên các trường Đại Học Cao đẳng trong cả nước nói chung, đúng với tinh  thần “học mà chơi,chơi mà học”.

Tin: Tuyết Anh.
Ảnh: Thiên Lý.
Ban Tuyên Giáo ĐoànTrường ĐHCT.