Hội thảo giới thiệu cuộc thi "Bảo vệ tài nguyên nước - Kho báu của sự sống"

Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Nhằm hưởng ứng cuộc thi ý tưởng sáng tạo “ Bảo Vệ Tài Nguyên Nước – Kho Báu Của Sự Sống” được tổ chức bởi Trung Tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia phối hợp với Dự án Tăng Cường bảo vệ nước ngầm tại các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long do chính phủ CHLB Đức tài trợ. Vừa qua, sáng ngày 14 tháng 11 năm 2015 , Đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức chương trình giới thiệu cuộc thi “Bảo vệ tài nguyên nước - Kho báu của sự sống”.


Toàn cảnh buổi hội thảo

Đến tham dự chương trình có sự có mặt của Mrs. Dorit Lehrack – cố vấn trưởng của Ban dự án, Mr. Florian Jenn – Chuyên gia địa chất thủy văn của Ban dự án, Tiến sĩ Bùi Trần Vượng – Phó giám đốc của trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia, Thạc Sĩ Nguyễn Thanh Duy – P. Bí thư Đoàn Trường, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Lộc – Bí Thư Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN, cùng hơn 200 sinh viên đến từ các đơn vị : Khoa Môi Trường & TNTN, Viện Nghiên Cứu và Phát Triển ĐBSCL, Khoa Nông Ngiệp & SHUD, Khoa thủy Sản.

Tham dự chương trình các bạn sinh viên có cơ hội được nâng cao ý thức bảo vệ, sử dụng bền vững và tiết kiệm nguồn tài nguyên nước cũng như khơi gợi niềm sáng tạo và nghiên cứu về nguồn tài nguyên nước ngầm. Từ đó, đưa ra những ý tưởng sáng tạo, những giải pháp mới trong công tác giáo dục, tuyên truyền ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên nước ngầm cũng là phần nào góp phần ngăn chặn biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chương trình được mở đầu qua phần trình bày về cuộc thi của Mrs. Dorit lehrack. Giúp các bạn sinh viên thêm hiểu rõ về thể lệ cuộc thi, thành phần tham gia cũng như là cơ cấu về giải thưởng.


Phần trình bày của Mrs. Dorit Lehrack- cố vấn trưởng BGR

Không dừng lại ở đó, chương trình sôi nổi hơn với những vấn đề về nguồn nước ngầm từ TS. Bùi Trần Vương trình bày. Ở một khía cạnh riêng về nguồn nước ngầm nhưng qua bài báo cáo của tiến sĩ làm sinh viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nước ngầm  và nhận thức sâu hơn là chúng ta phải có những hành động cấp thật sự cụ thê trước những vấn đề cấp bách  ấy.


Phần trình bày của TS. Bùi Trần Vượng – Phó giám đốc trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia.

​ Đặc biệt sinh viên cũng được tham gia vào các hoạt động tìm hiểu về mô hình nguồn nước dưới đất của Mr.Florian và đã được giải đáp thắc mắc trực tiếp.


Sinh viên quan sát mô hình nước ngầm với sự hướng dẫn của Mr. Florian Jenn

​Qua chương trình mong rằng các bạn sinh viên có ý thức hơn trong việc bảo vệ, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên nước và hãy tham gia cuộc thi bằng những ý tưởng sáng tạo của bản thân, của tuổi trẻ.

Chi tiết về cuộc thi: các bạn xem tại đây.


Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi hội thảo

Tin, ảnh: Nhóm CTV – Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN