Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp tiềm năng 2019"

Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng 2019 ” là một trong những sân chơi học thuật hữu ích được Trường Đại học Cần Thơ tổ chức cho HSSV nhà trường. Mục tiêu hướng đến của cuộc thi là tìm kiếm những ý tưởng/ dự án khởi nghiệp sáng tạo, những giải pháp kinh doanh mới của HSSV nhà trường, đồng thời cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp trong HSSV, giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

Cuộc thi diễn ra trong ba tháng, từ đầu tháng 01/2019 đến đầu tháng 4/2019, thu hút 21 dự án khởi nghiệp tiềm năng của sinh viên nhà trường trên 03 lĩnh vực chính:
- Công - Nông - Lâm - Ngư nghiệp
- Kinh tế, Dịch vụ, Du lịch
- Khoa học Công nghệ

Trải qua vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn được 09 dự án tiềm năng tham gia vòng chung kết cấp trường ngày 04/4/2019.

Vòng chung kết cuộc thi được kết hợp tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế VETEC 2019 tại trường, được các thành viên BGK là đại diện từ các đại biểu của VETEC trực tiếp đánh giá và phản biện cho các dự án gồm PGS.TS Nguyễn Chí Ngôn- Trưởng Khoa Công nghệ Trường Đại học Cần Thơ, TS. Nguyễn Trung Dũng-Giám đốc BKHoldings _ĐH Bách khoa Hà Nội, GS.TS. Thomas Crispeels-Giám đốc Vườn ươm  ICAB và IICB (Bỉ) và Ông Viên Tuấn Thanh-Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên TP Cần Thơ.

Kết quả vòng chung kết:

Trưởng nhóm dự án

Tên Dự án

Lĩnh vực

Hồ Nguyễn Thanh Huy-Ngành Phát triển nông thôn Khóa 41

Xà phòng tự nhiên từ trái chúc An Giang và chuỗi các sản phẩm làm từ tinh dầu chúc

Giải nhất
20.000.000đ

Trần Võ Khánh Ngân_CNTT K40

Trần Võ Khánh Trâm- Học sinh lớp 11- THSP

Giải pháp xử lý biểu mẫu đánh dấu

Giải nhì