Nhằm giáo dục cho sinh viên về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, bồi dưỡng lực lượng thanh niên nòng cốt có nguyện vọng gia nhập vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xây dựng Đoàn Khoa vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Sáng ngày 12/11/2017, lớp học bồi dưỡng cảm tình Đoàn Khoa Kinh Tế năm 2017 đã diễn ra dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Tín - Phó Bí Thư Đoàn Khoa và đồng chí Nguyễn Nhật Thiên - Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn Khoa, cùng sự có mặt của 33 sinh viên là đối tượng cảm tình Đoàn thuộc Khoa Kinh tế.

Được diễn ra từ 19 – 28/10 và 31/10, với sự tham gia của 158 học viên đến từ các đơn vị Đoàn cơ sở và các Ban chuyên môn thuộc Đoàn trường, lớp Tập huấn cán bộ Đoàn trường Đại học Cần Thơ năm 2017 đã chính thức khép lại vào tối ngày 01/11 tại phòng 107 nhà học C1 bằng buổi tổng kết trong không khí đầy ắp nhiệt huyết tuổi trẻ.

Nhằm thắt chặt mối quan hệ phối hợp tổ chức hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, ngày 09 tháng 7 năm 2017 vừa qua, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức Lễ kết nghĩa với Đoàn xã Mỹ Khánh (Phong Điền - Cần Thơ).

Vào lúc 18 giờ ngày 07 tháng 9 năm 2017, Đoàn khoa Kinh tế đã tiến hành tổ chức buổi  “Họp Ban Chấp hành Đoàn khoa mở rộng”. Đến tham dự buổi họp có các đồng chí là thành viên Ban Chấp hành Đoàn khoa, Ban điều phối các liên ngành cùng Ban Chấp hành đến từ các chi đoàn trực thuộc.

“Sáng tạo và Hội nhập” là chủ đề xuyên suốt trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2014-2017 của Đoàn bộ Trường Đại học Cần Thơ. Xác định nhiệm vụ chính của đơn vị là hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống trong đoàn viên thanh niên, thông qua các hoạt động đoàn thể góp phần cùng nhà trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.