Kính chào quý lãnh đạo, quý thầy cô, các đồng chí cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên, các bạn học sinh, sinh viên.

Thực hiện các quy định của Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, được sự thống nhất chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy trường Đại học Cần Thơ và Ban thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ, Đoàn trường Đại học Cần Thơ sẽ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2022 vào ngày 24/8/2019.

Để công tác Đoàn và phong trào thanh niên được xây dựng hoàn chỉnh, thiết thực, vừa thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và định hướng của các cấp lãnh đạo, vừa kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của thanh niên, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Cần Thơ khóa 18 trân trọng kính mời quý lãnh đạo, cán bộ viên chức, Đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trường Đại học Cần Thơ quan tâm cho ý kiến đóng góp cho Dự thảo văn kiện Đại hội.

Xem Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đoàn trường khóa 18 trình Đại hội.
Xem Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn trường khóa 18.
Tham gia góp ý cho Dự thảo văn kiện tại đây. Thời gian phản hồi ý kiến thông qua biểu mẫu vui lòng gửi chậm nhất đến 15g30, ngày 23/8/2019.

Các ý kiến đóng góp sẽ được Tiểu ban Nội dung của Đại hội tổng hợp, tiếp thu và bổ sung, chỉnh sửa trong văn kiện trình Đại hội, các nội dung cần rút kinh nghiệm và các đề xuất cho nhiệm kỳ mới sẽ được Ban chấp hành Đoàn trường khóa 19 nghiên cứu thực hiện.

Thực hiện kế hoạch nhận hồ sơ nhập học Tân sinh viên khóa 45 của Trường Đại học Cần Thơ, Đoàn trường thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn của Sinh viên, Học sinh dự bị đại học tại các Khoa, Viện, Bộ môn như sau:

Vừa qua ngày 30/6/2019, Đoàn khoa Kinh tế trường Đại học Cần Thơ đã long trọng tổ chức "Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2019-2022". Mục đích của Đại hội là tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2016-2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng thời bầu Ban Chấp hành Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2019-2022.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2018-2019. Nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN nhiệm kỳ 2016 – 2018 đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đồng thời bầu Ban Chấp hành Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2019 – 2022. Được sự cho phép của Đảng ủy – Ban chủ nhiệm Khoa MT&TNTN, BTV Đoàn Trường Đại học Cần Thơ.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tạo ra một hành trình ý nghĩa cho đoàn viên - thanh niên, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chuyến Về nguồn tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) từ ngày 24 đến 26/7/2019. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa tiến tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Tham gia chuyến đi có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư đoàn trường, cùng 25 đồng chí là những cán bộ đoàn viên-thanh niên chủ chốt của các đơn vị trực thuộc.

Vào ngày 16/6/2019, Ban Chấp hành Đoàn khoa Sư phạm đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019-2022 với sự hiện diện của 85 đại biểu chính thức đại diện cho tất cả đoàn viên thanh niên trong Khoa Sư phạm.

Hội thi “Cán Bộ Đoàn Giỏi” năm 2019 của Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Cần Thơ tổ chức, là nơi những Cán bộ Đoàn có thể gặp gỡ, giao lưu và trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Hội thi được diễn ra từ ngày 17/03/2019 đến ngày 11/04/2019 nhằm mục đích đánh giá kiểm tra năng lực đội ngũ Cán bộ Đoàn, phát hiện những cán bộ tích cực nhằm tạo nguồn nhân lực kế thừa và tuyên dương đội ngũ cán bộ năng động, giỏi về nghiệp vụ, biết lý luận, dám nghĩ dám làm biết, áp dụng vào thực tiễn.