Tổng kết Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn trường Đại học Cần Thơ năm 2017

Tổ chức - Xây dựng Đoàn

Được diễn ra từ 19 – 28/10 và 31/10, với sự tham gia của 158 học viên đến từ các đơn vị Đoàn cơ sở và các Ban chuyên môn thuộc Đoàn trường, lớp Tập huấn cán bộ Đoàn trường Đại học Cần Thơ năm 2017 đã chính thức khép lại vào tối ngày 01/11 tại phòng 107 nhà học C1 bằng buổi tổng kết trong không khí đầy ắp nhiệt huyết tuổi trẻ.

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng lý thuyết và thực hành, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, những kiến thức xã hội khác liên quan đến các vấn đề của thanh niên trong giai đoạn hiện nay, khả năng phản biện, định hướng giáo dục ý thức trong thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp trường và cấp cơ sở, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức lớp Tập huấn cán bộ Đoàn trường năm 2017. Qua đó, mỗi cán bộ Đoàn sau khi trải qua quá trình tập huấn có thể chủ động đề ra kế hoạch hoạt động của Chi đoàn, Đoàn cơ sở góp phần tham gia tích cực vào việc xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh hơn tại đơn vị.

Buổi tổng kết rất vinh dự có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường; đồng chí Lâm Phước Thành – Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng; đồng chí Lương Huỳnh Vủ Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Công nghệ; đồng chí Lê Bảo Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường; đồng chí Huỳnh Phúc Lộc – Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; đồng chí Phan Thị Quí Anh – Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Chuyên viên Phòng Công tác Chính trị; cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các đơn vị Đoàn cơ sở.

Đồng chí Lê Bảo Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ nhiệm lớp tập huấn phát biểu tổng kết.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại lớp tập huấn.

Trong vòng 9 ngày tham gia lớp tập huấn, các học viên ngoài việc được triển khai cụ thể các nội dung chuyên đề học tập và làm theo lời Bác năm 2017, Chỉ thị 01-CT/TWĐ về tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn, Nghị quyết Đại hội Đoàn trường Đại học Cần Thơ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017 – 2019 và các công tác nghiệp vụ của Đoàn còn được sinh hoạt các chuyên đề kỹ năng như: truyền tin bằng tín hiệu morse và semaphone; thiết kế và sử dụng dấu đường, mật thư, gút dây, liều trại; nói chuyện trước tập thể đông người; tổ chức và điều khiển sinh hoạt tập thể; giao lưu với cựu Cán bộ Đoàn trường Đại học Cần Thơ qua các thời kì, tiếp cận các kiến thức liên quan như phòng chống HIV/AIDS, chuyên đề về bình đẳng giới và bạo lực học đường, các vấn đề tình yêu, tình dục trước hôn nhân và sống thử trong giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể như trò chơi lớn, nhảy dân vũ và đặc biệt là chuyến đi thực tế tại khu lưu niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại TP. Cao Lãnh và giao lưu với Đoàn trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn trường năm 2017 quy tụ các học viên được cử từ các đơn Qvị Đoàn cơ sở với chương trình tập huấn bao gồm các chuyên đề bổ ích, hấp dẫn.
Chuyến đi thực tế tại Đồng Tháp.

"Mình cảm thấy rất may mắn khi được tham gia lớp tập huấn năm nay và cảm nhận được sự gắn kết, vui vẻ của tất cả mọi người. Tuy được chia làm 4 tổ hoạt động để thi đua với nhau nhưng bên cạnh sự đồng lòng của mỗi tổ thì cả lớp cũng thể hiện được sự đoàn kết khi tham gia các hoạt động tập thể chung. Ngoài việc được học hỏi, trang bị những kỹ năng cần thiết, bổ ích thì những kỷ niệm gắn bó, “lầy lội” cùng với đồng đội khó mà quên được. Từ đó, mình có những định hướng mới cho việc phát triển bản thân ở công tác Đoàn, góp phần phát triển đơn vị Đoàn khoa KHXH&NV nói riêng và đoàn bộ trường nói chung” – Học viên Trịnh Tú Em chia sẻ.

Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn trường là hoạt động thường niên luôn được Ban Thường vụ Đoàn trường quan tâm sâu sát thực hiện. Năng động – nhiệt huyết – bản lĩnh là những gì chúng tôi cảm nhận được ở các học viên trong vòng 10 ngày tham gia chương trình tập huấn và buổi tổng kết đầy cảm xúc. Và chắc hẳn rằng, đây cũng chính là tinh thần mà Ban Tổ chức lớp Tập huấn cán bộ Đoàn trường muốn gửi gắm đến tất cả các cán bộ Đoàn và tuổi trẻ Đại học Cần Thơ đang học tập, công tác tại trường.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết:

“Sân khấu hóa” cũng chính là một trong những thử thách dành cho các tổ tại buổi tổng kết lớp tập huấn. Trong thời lượng cho phép của Ban Tổ chức, các tổ đã dàn dựng những tiết mục đặc sắc chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa, thiết thực trong công tác Đoàn và cuộc sống, xã hội mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Trao giải cho các tổ ở những hạng mục:

Vượt trội, tổ 2 xuất sắc giành trọn Giải Nhất trò chơi lớn, nhảy dân vũ và thiết kế video clip giới thiệu tổ.

Giải Nhất văn nghệ thuộc về tổ 1.
Toàn đoàn: tổ 2 Giải nhất, tổ 1 Giải Nhì, tổ 3 và tổ 4 đồng Giải Ba.
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lớp tập huấn.
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm.

Tin: Nam Vi
Ảnh: Anh Tuấn
Ban Tuyên giáo Đoàn trường